Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Bình nóng lạnh là một trong những sản phẩm góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu se lạnh hoặc vào đông. Tuy nhiên việc sử dụng máy lạnh cao độ sẽ tiêu tốn rất nhiều lượng điện năng tiêu thụ. Vậy làm thế nào để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện. Quý khách hàng hãy cùng theo dõi 4 cách tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bốn cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

dưới đây là 4 cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện mà bạn nên biết

1. Không nên bật bình nóng lạnh suốt 24/24:

Cắm điện bình nóng lạnh suốt 24/24 là thói quen của nhiều người, tuy nhiên đây lại là thói quen không tốt cho bình và cho cả người sử dụng. Việc cắm điện 24/24 làm cho bình nóng lạnh hoạt động quá tải, gây nên hiện tượng rò rỉ điện, hao tốn điện năng tiêu thụ. Do đó để tiết kiệm điện và tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, bạn cần làm nóng lượng nước vừa đủ để sử dụng.

2. Chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình là cực kỳ quan trọng. Nếu chọn bình có dung tích quá lớn thì mức độ tiêu thụ điện năng càng nhiều và ngược lại.

cach tiet kiem dien khi su dung binh nong lanh

Chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3. Kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh theo định kỳ:

Song song với việc sử dụng thì bạn cũng đừng quên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ để kịp thời phát hiện và sửa chữa những hư hỏng, rò rỉ và các sự cố kỹ thuật xảy ra. Từ đó có thể tránh được những mối nguy hại, đồng thời tiết kiệm điện và các chi phí hao hụt do hư hại khác.

4. Chọn bình nóng lạnh có thương hiệu, uy tín, chất lượng:

Có một thực tế là nhiều người vì ham rẻ mà đã chọn những bình nóng lạnh không có thương hiệu, không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, hàng trôi nổi. Việc sử dụng các bình nóng lạnh dạng này tiềm ẩn nhiều mối nguy hại, thậm chí còn hao phí điện năng do các thiết bị kỹ thuật không đạt chuẩn. Do đó, bên cạnh việc lựa chọn bình có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần phải chọn bình có thương hiệu, uy tín, chất lượng, hiện đại như: Ariston, Ferroli, Panasonic,…

Hiện nay, mỗi gia đình đều sở hữu nhiều vật dụng, thiết bị điện hiện đại như: Tivi, tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh,… do đó việc trả chi phí điện năng cao ngất ngưỡng vào mỗi tháng là điều hiển nhiên. Thế nhưng bạn hãy sử dụng đi kèm với tiết kiệm thông qua các cách trên nhé!

bài viết từ điện lạnh bách khoa BKHN