4 nguyên nhân khiến bình nước nóng chảy yếu

      Chức năng bình luận bị tắt ở 4 nguyên nhân khiến bình nước nóng chảy yếu

Khi dùng bình nước nóng một thời gian nếu cảm thấy bình nước nóng chảy yếu. Tại lúc này bạn hãy kiển tra 4 lí do sau.

Bình nước nóng chảy nước yếu khiến quá trình tắm không được thoải mái. Nước đổ về chậm, thời gian làm nóng lâu hơn. Trước tình trạng này, bạn có thể “nghi ngờ” thiết bị của mình mắc phải những lý do sau:

1. Áp lực nước không đủ

Áp lực nước đổ về bình không đủ mạnh khiến nước chẳng thể chảy lên đúng vận tốc thông thường. Có thể nguồn nước vào mùa hè phổ biến nên nước chảy về bể chứa chậm từ đó đẩy lên bình cũng chậm theo.

binh-nong-lanh-nuoc-chay-yeu-B

Hoặc vẫn có thể do khoảng cách giữa máy nước nóng Ariston và bể nước không đủ độ cao cần thiết nên áp suất vào máy nước nóng yếu khiến nước chảy ở đầu ra yếu.

  • Cách khắc phục bình nước nóng chảy yếu trường hợp này là đặt nguồn nước lên trên cao tối thiểu 5m để bảo đảm đủ áp lực chảy vào bình.

2. Thanh nhiệt máy nước nóng bị đóng cặn

Bình nước nóng chảy yếu là do được sử dụng trong thời gian dài mà không được vệ sinh. Những chất bẩn trong nước tụ lại ở trong rất nhiều khiến nước qua vòi sen bị cản trở. Vật cản khiến tốc độ nước qua vòi bị chậm lại.

Bạn nên định kỳ vệ sinh cho những chiếc bình này để đảm bảo bình luôn sạch sẽ và không bị bụi bẩn “làm phiền”.

binh-nong-lanh-nuoc-chay-yeu-C

3. Cát thạch anh phía trong bình giản nở quá mức

Nhiệt độ nước tăng cao làm phần cát thạch anh ở trong bình nóng lạnh bị giãn nở. Chúng tạo ra những mảnh nhỏ, những mảnh này đi theo đường nước và làm tắc đường ống hoặc vòi hoa sen.

Trường hợp này, bạn không nên để máy nóng liên tục 24/24 từ ngày này qua ngày khác khiến chất lượng bình suy giảm.

4. Nhiệt độ nước nóng sinh ra nhiều bọt khí

Khi nhiệt độ nước nóng quá cao, sinh ra nhiều bọt khí khiến dòng ống dẫn nước từ bình nóng lạnh xuống các vòi khác bị cản trở.

Bạn nên xả nước ở vị trí van nóng gần bình nóng lạnh nhất. Để như vậy một lúc cho bọt khí thoát ra hết. Ngoài ra khi nào không dùng bạn nên tắt điện để tránh bọt khí lại gây nên đồng thời tiết kiệm được điện năng, tăng tuổi thọ của bình.

binh-nong-lanh-nuoc-chay-yeu-E

Trên đây là một vài lý do chính cùng cách sửa chữa đi cùng khi bình nước nóng chảy yếu. Tuy nhiên, thiết bị bình nước nóng rất phức tạp, bạn nên liên hệ đến đội ngũ khắc phục uy tín để khắc phục.