Cách vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà không phải ai cũng biết

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà không phải ai cũng biết

Song song với việc sử dụng bình nóng lạnh đó là việc vệ sinh cho bình. Thế nhưng nhiều người quên, không để ý hoặc không coi trọng việc vệ sinh này đã vô tình gây những  hậu quả đáng tiếc, rút ngắn tuổi thọ của bình nước nóng đang dùng. Do đó, để đem lại nguồn nước sạch, an toàn, quý khách hàng đừng bỏ qua những chia sẻ và kinh nghiệm  dưới đây để có cách vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà hữu ích nhất nhé.

Các bước vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà:

Vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà là việc làm cần thiết, tuy nhiên công việc này cần được thực hiện đúng quy trình, nếu không tuân thủ theo quy trình đó thì việc vệ sinh sẽ không hiệu quả, ngược lại có thể gây ra những tác dụng ngược lại. Dưới đây là các bước làm vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà:

  • Trước tiên, quý khách hàng cần rút nguồn điện ra khỏi máy, gỡ bỏ bình nước trên máy xuống (nếu có).
  • Đổ sạch số nước còn lại trong bình nóng lạnh ra ngoài, sau đó tháo rời từng bộ phận như: vòi, đĩa chia nước, khay chứa nước, và vệ sinh chúng bằng khăn sạch.
  • Làm sạch các cặn vôi hóa tại các kẻ nhỏ trong bồn nước, hai ống ra vời bằng cọ vệ sinh chuyên dùng, sau đó gắn chúng lại vị trí ban đầu.
  • Dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng lạnh, làm kín miệng đáy. Sau đó dùng vải mềm và nước ấm để lau máy.
  • Lau chùi thân vỏ bên ngoài, vì đây là bộ phận bên ngoài nên quý khách hàng cần chủ động lau chùi thường xuyên hơn.
  • Bộ phận làm nóng có thể hoạt động không hiệu quả nếu đường ống bị bẩn, đóng căn. Do đó, bạn cần vệ sinh bụi bẩn trên tụ điện.
  • Kết thúc việc vệ sinh, bạn ráp lắp các thiết bị, bộ phận vào vị trí ban đầu. Sau đó đợi khoảng 1 giò thì hãy cắm nguồn điện vào máy. Nếu muốn di chuyển bình đến vị trí khác thì cần phải nhẹ nhàng, tránh va đập.
cach ve sinh binh nong lanh

Vệ sinh bình nóng lạnh theo chu kỳ để có nguồn nước an toàn, hợp vệ sinh.

Lưu ý khi vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà:

– Tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy mạnh, các vật sắc nhọn để cậy sẽ làm hỏng bình nước nóng lạnh.

– Không nên dùng xăng dầu, chất tẩy mạnh hoặc dung môi,…để lau chùi hoặc súc rửa, vì các chất này có nguy cơ làm hỏng bề mặt máy hoặc bám vào nước uống.

– Luôn luôn phải nhớ ngắt nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh. Tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh rồi làm sạch các giắc cắm ở rơ le và ở chân sợi đốt. Đảm bảo khi cắm phải chắc chắn không để mô ve đánh tia lửa điện dẫn đến cháy nổ.

– Khi làm vệ sinh nếu phát hiện thấy thanh tẩy cặn trong bình bị hao mòn nhiều, >60% hình dáng ban đầu thì nên thay thanh Ma giê.

Bình nóng lạnh hoạt động hết công suất vào mùa đông. Do đó, sau mùa đông, bạn nên làm vệ sinh bình nóng lạnh hoặc có thể bảo dưỡng vệ sinh bình 1 – 2 năm 1 lần tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền. Có thể vệ sinh 6 tháng – 1 năm 1 lần nếu nguồn nước có nhiều cặn.

Để kéo dài tuổi thọ bình nóng lạnh và không để nguồn đang sử dụng ảnh hưởng đến sức khỏe, đừng quên vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà đúng cách bạn nhé!

xem những bài viết liên quan tại đây