Vừa bật bình nóng lạnh vừa tắm, có nên không?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Vừa bật bình nóng lạnh vừa tắm, có nên không?

Rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách. Việc bật bình nóng lạnh trong lúc tắm là không nên bởi những nguyên do sau:

Tiêu hao nhiều năng lượng

Vừa sử dụng vừa để bình nóng lạnh hoạt động là không cần thiết. Lượng nước đã được làm nóng đúng nhiệt độ được thiết lập và quá trình tắm thường không quá lâu đến mức nước nguội đi.

Bạn chỉ cần làm nóng nước 10 -20 phút (tùy loại bình) trước khi tắm. Kế tiếp, nên tắt máy để tiết kiệm năng lượng điện. Thậm chí có nhiều người sử dụng còn để máy hoạt động 24/24 sẽ gây hao tốn một lượng lớn điện năng không cần thiết.

binh-nong-lanh-a

Không an toàn khi sử dụng

Việc để nguồn điện trong các bước tắm sẽ là cách sử dụng không thật sự an toàn. Rất nhiều người sử dụng bình trong nhiều năm nhưng chẳng hề nghĩ đến việc bảo trì, kiểm tra máy. Liệu bạn có khẳng định mọi bộ phận bên trong máy vẫn hoạt động tốt?

binh-nong-lanh-l

Hơn nữa, rơ le nhiệt mà đa phần các thiết bị máy làm nóng nước đều có chỉ là thiết kế kiểm soát mức nhiệt độ, sao cho không cao vượt quá mức cho phép. Chúng không kiểm soát về việc rò rỉ điện như đa phần người sử dụng vẫn lầm tưởng.

Do vậy, khi chọn lựa mua bình nóng lạnh, thì hãy chọn mua những loại có hệ thống công nghệ chống rò điện trên máy. ELCB là một hệ thống an toàn hiệu quả và khá phổ biến hiện nay.

Vậy nên, khi sử dụng bình nóng lạnh, tốt hơn hết là bạn nên ngắt điện trong quá trình sử dụng để giảm nhiều nhất các mối nguy hiểm có thể bất ngờ xảy ra.

Không những thế, không nên để nguồn điện trên máy liên tục cả ngày vì sẽ dẫn đến quá tải, máy dễ xảy ra hư hỏng chạm cháy.

binh-nong-lanh-h

Cuối cùng, ý thức bảo trì, kiểm tra hoạt động ổn định của bình nước nóng theo định kỳ rất quan trọng. Đó là việc cần thiết để bạn sớm phát hiện những vấn đề sự cố để nhanh chóng xử lý kịp thời.