Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat và cách sửa chữa

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat và cách sửa chữa

Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat là hiện tượng mà nhiều gia đình gặp phải khi sử dụng thiết bị. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để “bỏ túi” cách sửa chữa bình nóng lạnh bị nhảy aptomat hiệu quả tại nhà.

Mùa đông là thời điểm mà tần suất sử dụng bình nước nóng của các gia đình tăng cao. Khi bình nóng lạnh hoạt động liên tiếp sẽ dẫn tới hiện tượng nhảy aptomat. Nếu người sử dụng không biết lí do cũng như cách sửa kịp thời thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và gia đình.

Vì sao bình nóng lạnh nhảy aptomat?

binh-nong-lanh-bi-nhay-aptomat-va-cach-sua-chua-1

  • Nguồn điện cung ứng yếu nên điện của bình nóng lạnh không đủ để tải.
  • Trong quá trình sử dụng, khi nhiệt độ đủ cao thì rơ le nhiệt sẽ tự động ngắt và ngược lại nếu nhiệt độ quá thấp nó sẽ đóng điện cho thanh đun.
  • Vì nhu cầu sử dụng nước nóng trong mùa đông tăng cao nên người dùng thường bật bình liên tục, dẫn đến đường điện trong gia đình bị yếu, khi bật máy nước nóng sẽ không đủ tải điện tạo nên hiện tượng nhảy aptomat liên tục ở bình nóng lạnh và khiến bình nóng lạnh không vào điện.

Cách sửa bình nóng lạnh nhảy aptomat

binh-nong-lanh-bi-nhay-aptomat-va-cach-sua-chua-2

  • Để biết dòng điện có bị quá tải hay không, bạn cần kiểm tra công suất tiêu thụ với công suất của aptomat xem có gặp phải trạng thái bị quá tải không. Nếu hiện tượng nhảy aptomat do quá tải thì bạn chỉ cần mua aptomat có công suất lớn hơn về để thay thế.
  • Trường hợp bị rò rỉ hoặc chập cháy, bạn chỉ cần kiểm tra từng bộ phận. Khi bật tới thiết bị nào mà aptomat bị nhảy thì cần tiến hành kiểm tra xem có bị đứt ngầm không. Nếu bình nóng lạnh bị nhảy chống giật do nguyên nhân này thì tốt hơn hết là bạn nên nhờ thợ sửa điện lạnh tới sửa chữa kịp thời.
  • Nếu đã kiểm tra hết các thiết bị nhưng vẫn không tìm ra thiết bị nào chập cháy, trong khi đó hiện tượng nhảy aptomat vẫn còn hoặc bình nóng lạnh tự ngắt điện thì aptomat nhà bạn chắc chắn đã bị hỏng. Bạn cần mua cái mới để thay.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể tự khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh bị nhảy aptomat tại nhà. Nếu những cách trên không có hiệu quả, bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa để được giúp đỡ.