Gia đình có 4 thành viên thì nên mua bình nóng lạnh bao nhiêu lít?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Gia đình có 4 thành viên thì nên mua bình nóng lạnh bao nhiêu lít?

Nhà có 4 người mua bình nước nóng bao nhiêu lít? Để xác định được dung tích bình hợp lý bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình mình.

Dung tích nước bao nhiêu?

Bên cạnh sự băn khoăn về thương hiệu, độ bền, độ an toàn thì dung tích bình cũng là yếu tố đáng được lưu tâm khi chọn mua thiết bị. Bạn cần xem xét, gia đình chỉ sử dụng để tắm hay vào mùa đông còn dùng nước nóng để rửa chén bát, giặt giũ, pha nước,…

Với nhà 4 người, nhu cầu sử dụng vừa phải thì bình nóng lạnh dung tích 20 lít là vừa đủ. Nếu nhu cầu nhiều hơn thì bạn có thể lựa chọn bình với thể tích 30 lít để sử dụng thoải mái.

Nếu lựa chọn dung tích bình nhỏ hơn nhu cầu thì sẽ không đáp ứng đủ. Nếu lựa chọn lớn hơn thì sẽ gây hao tốn điện năng.

bình-nuoc-nong-c

Nên dùng bình trực tiếp hay gián tiếp?

Với gia đình 4 người thì bạn không nên dùng bình nước nóng trực tiếp. Bởi 4 người tắm thay nhau sẽ hao tốn một lượng điện năng cực kỳ lớn.

Trong khi đó, dòng bình nước nóng gián tiếp tiết kiệm điện hơn. Nếu bạn có lắp thêm bồn tắm bạn cũng rất thoải mái khi dùng loại bình gián tiếp.

Chọn lựa công suất bình

Cống suất bình nóng lạnh cũng tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bình. Nếu gia đình ít người bạn có thể chọn công suất từ 1.500 W đến 2.500 W. Gia đình có 4 thành viên thì công suất bình nóng lạnh thích hợp là từ 3.000-4.000 W.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng bình nóng lạnh thương hiệu không giống nhau. Bạn có thể tin tưởng chọn lựa các thương hiệu nổi tiếng như Ariston, Picenza, Ferroli, Kangaroo, Electrolux…

bình-nuoc-nong-d

Bình nước nóng năng lượng mặt trời

Nếu gia đình có điều kiện, phần mái nhà “hứng” được nhiều nắng thì rất nên lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời. Loại bình này bạn hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng các rủi ro về điện.

Hơn thế nữa, ngoài sự đầu tư ban đầu ra thì sau này bạn không cần phải chi trả bất kỳ một khoảng điện nào từ bình. Bình nước nóng năng lượng mặt trời cũng rất bền.

Nhà 4 người sử dụng bình nước nóng bao nhiêu lít? Khi ở khu vực miền Nam bạn chọn thể tích tầm 120 lít. Gia đình ở miền Bắc do có mùa đông âm u nên chọn bình thể tích lớn 180 lít để trữ nhiệt nước.

bình-nuoc-nong-k

Với các lý giải ở trên hy vọng bạn đã có thể thoả mãn với lời giải đáp cho câu hỏi nhà 4 người nên mua bình nước nóng bao nhiêu lít? Chúc bạn có lựa chọn chính xác cho gia đình!