Vì sao phải lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Vì sao phải lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh

Do tiết tiệm thời gian và thói quen nên trong khi tắm nhiều người vẫn để bình nóng lạnh hoạt động mà không biết rằng nguy cơ rò rỉ điện có thể xảy ra. Vậy bạn có biết vì sao phải lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh không? Hãy cùng Sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội tìm hiểu về thiết bị này nhé!

Tại sao phải lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh?

+ Sự thật đáng buồn là sự cố rò rỉ điện ở bình nóng lạnh chủ yếu thuộc về lỗi của người sử dụng. Điều đầu tiên là do khi lắp đặt bình nóng lạnh mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất, loại dây này sẽ giúp tránh được nguy cơ co giật do rò điện từ các thiết bị gia đình.

vi sao phai lap thiet bi chong giat cho binh nong lanh d

Nên lắp đặt thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn

+ Đối với các gia đình sử dụng bình nóng lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài 3 năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng điện rò rỉ hoặc bị chạm mạch.

+ Bạn cần phải lắp bộ chống giật bình nóng lạnh. Điều này rất quan trọng nhưng nhiều người đều bỏ qua trong quá trình lắp bình. Mỗi thiết bị được nhà sản xuất  để riêng một đầu nhỏ giúp chúng ta đấu nối trực tiếp xuống đất nhằm triệt tiêu dòng điện có thể gây nguy cơ co giật do rò điện từ các thiết bị trong gia đình.

vi sao phai lap thiet bi chong giat cho binh nong lanh e

Tắm an toàn hơn mà không lo tình trạng giật điện

+ Khi dòng điện bị hở gây đến nguy cơ co giật cho người sử dụng thì hai dòng điện này sẽ bị chênh lệch. Điều này đồng nghĩa mức cân bằng không còn. Lúc này thiết bị sẽ tự động ngắt mạch. Vì thế, nguy cơ gây giật điện do rò rỉ điện của các thiết bị này được ngăn cản, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vì vậy, lắp đặt bộ chống giật bình nóng lạnh là thiết bị quan trọng không thể thiếu cho mỗi chiếc bình nóng lạnh, nó sẽ bảo vệ bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Độ nhạy bảo vệ của thiết bị chống giật bình nóng lạnh

+ Hiện nay loại thiết bị chống giật có độ nhạy trung bình (dòng điện so lệch rò danh định là 500-600mA) và loại có độ nhạy cao (dòng điện so lệch rò danh định không quá 30mA).

+ Những nơi ẩm ướt như nhà tắm, máy giặt… nên lắp đặt những loại độ nhạy cao. Tuy nhiên, thiết bị này khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu vì những hôm trời nồm, không khí có độ ẩm cao, có hiện tượng đọng nước ở các thiết bị, dòng điện theo đó rò ra ngoài, và rơle sẽ tự động ngắt hoàn toàn nguồn điện. Chỉ khi không khí khô trở lại thì nguồn điện mới được khôi phục trở lại, nếu không ta phải tháo rơle ra.

vi sao phai lap thiet bi chong giat cho binh nong lanh x

Những nơi ẩm ướt như nhà tắm, máy giặt… nên lắp đăt những loại có độ nhạy cao

+ Hiện nay, một số hãng sản xuất bình nóng lạnh đã nghiên cứu những loại sản phẩm riêng biệt cho những nước có khi hậu nóng ẩm giống như nước ra ngoài với một nút bấm có tác dụng ngắt rơle dòng điện.

+ Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là phải thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

vi sao phai lap thiet bi chong giat cho binh nong lanh a

Mỗi thiết bị chống giật có một độ nhạy khác nhau

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hơn về thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh. Để đảm bảo nguy hiểm cho bạn và các thành viên thân yêu trong gia đình, còn chần chừ gì mà không lắp ngay cho máy nóng lạnh nhà mình  thiết bị này.