Vệ sinh bình nóng lạnh Ariston tại nhà

      Chức năng bình luận bị tắt ở Vệ sinh bình nóng lạnh Ariston tại nhà

Bạn thích tự mình chăm sóc nhà cửa, cây cối trong nhà hay đến việc vệ sinh các thiết bị điện tử trong gia đình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước thực hiện công việc vệ sinh bình nóng lạnh Ariston tại nhà. Trong bài hướng dẫn này, tôi sử dụng bình nóng lạnh Ariston gián tiếp.

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Bộ dụng cụ tháo lắp: tuốc-nơ-vít, kìm, mỏ-lết,…
  • Dung dịch hòa tan canxi
  • Ampe kế

Các bước vệ sinh bình nóng lạnh Ariston tại nhà

Bước 1: Ngắt điện nguồn vào bình nóng lạnh: ngắt cầu dao hoặc ap-tô-mát.

Bước 2: Xác định nguồn nước vào máy, khóa van nước nguồn. Tiếp theo ta tiến hành xả hết toàn bộ nước trong bình ra.

Bước 3:Tiến hành gỡ bình nóng lạnh xuống: tháo các mối nối điện và ống nước.

vệ sinh bình nóng lạnh Ariston tại nhà

Bước 4: Dùng tuốc-nơ-vít mở phần nắp đậy và gỡ mạch điện tử. Sau đó, ta tiếp tục gỡ thanh đốt cho v
ào dung dịch chuyên dụng để hòa tan can-xi. Ta tiếp tục kiểm tra để xử lý những vị trí lắp đặt bị gỉ sắt. Đó thường là những vị trí của đinh ốc hay vị trí tiếp nối giữa các bo mạch và bình (do nước rò rỉ).

 

Bước 5: Ta dùng cọ quét sơn cầm tay để quét cặn bẩn bên trong bình, cho nước vào súc ruột bình. Thực hiện vài lần để đảm bảo ruột bình đủ sạch. Úp bình xuống để một lát cho ráo.

Gỡ mạch điện tử

Bước 6: Lắp thanh đốt vào trước, sau đó đến mạch điện tử vào lại bình, dùng Ampe kế để xác định mạch có hoạt động bình thường hay không. Lắp nắp đậy cho bình và gắn bình về vị trí cũ. Tiến hành mở van cấp nước và nguồn điện cho bình. Kiểm tra liệu bình có được cấp điện, nước lại chưa.

Dùng Ampe kế kiểm tra mạch điện có hoạt động bình thường không

 

Vậy là sau 6 bước trên, chúng ta đã có thể hoàn toàn tự mình vệ sinh bình nước nóng Ariston của gia đình. Các bạn lưu ý phải chắc chắn cắt nguồn điện và nước khi thực hiện nha. Trong trường hợp các bạn không đủ tự tin để thực hiện công việc này thì đừng lo lắng. Hiện nay, các cơ sở lắp đặt, bảo trì và sửa chữa bình nóng lạnh Ariston rất nhiều. Bạn chỉ cần chọn nơi gần mình hoặc mình tin tưởng là được.