Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh

Chúng ta đã có cơ hội tìm hiểu cấu tạo của bình nóng lạnh và ta cũng đã biết thanh Magie là một trong số chúng. Vậy thanh Magie có tác dụng gì và vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh là gì?

  • Dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội: https://suabinhnonglanhtaihanoi.vn/sua-chua-binh-nong-lanh-tai-nha-ha-noi/

Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnhvai trò của thanh magie trong bình nóng lạnh

Thành phần cấu tạo nên bình nóng lạnh có rất nhiều. Trong bình nóng lạnh có rất nhiều linh kiện cấu thành, hôm nay, sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội muốn nhắc đến thanh Magie. Đối với lõi bình nóng lạnh, tráng men không thể đạt tỉ số tuyệt đối. Do đó trong quá trình sử dụng, tại vị trí các mối hàn không được phủ kín sẽ dễ bị ăn mòn. Một tác nhân nữa là nhiệt độ khi đun nước cũng góp phần gây tổn hại, hao mòn cho những vị trí này. Những lúc như thế, thanh Magie lại đóng vai trò là “người bảo vệ”. Thanh này giúp bao phủ các điểm không được tráng men của bình nước nóng. Tính năng này của thanh Magie giúp ngăn chặn sự hoen rỉ của lõi thép. Điều này ngăn chặn không bị thủng lỗ do bị gỉ sét. Khi bề mặt men bao phủ bên ngoài lớp lõi của bình nóng lạnh bị hở đến đâu thì thanh Magie sẽ ta ra đến đấy để kịp thời ngăn không cho lõi bình bị thủng. Như vậy, thanh Magie cần được thay thế kịp thời, đặc biệt là khi lớp tráng men bị hở nhiều.

Các tác nhân ảnh hưởng đến độ bền của thanh Magie

Chức năng bảo vệ của thanh Magie sẽ giảm sút đi nhiều nếu trong thanh Magie có lẫn những kim loại hay các tạp chất. Chất lượng của nước đưa vào bình nóng lạnh cũng ảnh hưởng đến độ bền của thanh Magie. Đặc biệt thanh Magie tan rất nhanh nếu sử dụng trong bình nóng lạnh inox. Những yếu tố khác như chất lượng nước, cách thức và vị trí lắp đặt thanh Magie cũng phần nào ảnh hưởng đến “tuổi thọ” của thanh Magie. Khi nguồn nước bạn sử dụng bị nhiễm phèn, mặn thì thanh Magie nhanh bị ăn mòn hơn. Sẽ tốt hơn cho bình nóng lạnh nếu bạn thay thanh Magie định kỳ. Các bạn có thể tìm đến các cơ sở sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội để được tư vấn và thay mới cho phù hợp với sản phẩm mình đang dùng.

suabinhnonglanhtaihanoi.vn