Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh

Thợ sửa chữa và bảo dưỡng thường nhắc đến thanh Magie trong bình nóng lạnh. Vậy thanh Magie là gì? Có vai trò và chức năng như thế nào? Hoạt động ra sao? Toàn bộ những thắc mắc trên của quý khách hàng sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Thanh Magie là gì?

Thanh Magie là một bộ phận cấu thành quan trọng của bình nóng lạnh. Nó làm nhiệm vụ bảo vệ bình nước nóng tráng men. Nếu thanh Magie có lẫn quá nhiều tạp chất hoặc các kim loại khác thì chức năng bảo vệ của chúng cũng diễn đi đáng kể.

Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh

Thanh Magie trong bình nóng lạnh có vai trò rất quan trọng:

  • Về nguyên tắc, việc tráng men không thể phủ kín bề mặt thép của lõi bình nóng lạnh. Nhưng thực tế nếu quan sát bằng mắt thường sẽ thấy men bao phủ tương đối kín do tác dụng trong quá trình nung thép ở nhiệt độ 800 – 850 độ C, làm cho khí H2 thoát ra ở những lỗ thoát khí còn tồn động trên bề mặt men.
  • Thanh Magie sẽ bảo vệ các điểm hở hoặc các điểm không được men phủ kín trong bình nóng lạnh tráng men. Do đó mà tại các điểm hở này sẽ không xảy ra hiện tượng han gỉ, lõi bình sẽ không bị thủng, không gây ra chập cháy, an toàn cho người sử dụng.
Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh

Vai trò của thanh Magie trong bình nóng lạnh người sử dụng nên biết.

Khi nào cần thay mới thanh Magie?

Khi bề mặt tráng men của lõi bình nước nóng bị hở càng nhiều thì thanh Magie càng tan nhanh. Khi thanh Magie tan hết đó là lúc bạn cần thay thế thanh Magie mới.

Lưu ý về tuổi thọ của thanh Magie:

Thanh Magie trong bình nóng lạnh sẽ bào mòn dần đi trong quá trình sử dụng, do đó có thể nói thanh Magie là một vật thế thân. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng, tuổi thọ của thanh Magie là có giới hạn.

Định kỳ thay mới thanh Magie là 2 năm một lần, tuy nhiên nếu nguồn nước không tốt thì nên thay mỗi năm 1 lần để đảm bảo an toàn. Song song với việc thay thanh Magie, bạn nên kết hợp với việc súc rửa bình và vệ sinh bám trên thanh đốt.

Việc sử dụng nguồn nước dính nhiều tạp chất, cách thức và vị trí lắp đặt thanh Magie, chất lượng của thanh Magie cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của thanh.

Với vai trò quan trọng của thanh Magie, bạn cần lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh để tránh phát sinh chi phí cao, an toàn trong quá trình sử dụng và có được nguồn nước hợp vệ sinh nhé!

bài viết từ trung tâm điện lạnh bách khoa hà nội