Tổng hợp một số tai nạn khi sử dụng bình nóng lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp một số tai nạn khi sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một thiết bị điện. Do đó bên cạnh mặt lợi thì cũng có những mặt hại, gây ra những tai nạn ngoài ý muốn. Tuy nhiên có tác hại đó là do người dùng thiếu hiểu biết, cẩu thả trong sử dụng,…

Qua bài viết này, trung tâm suabinhnonglanhtaihanoi.vn sẽ tổng hợp một số tai nạn khi sử dụng bình nóng lạnh. Hy vọng qua đó, người dùng sẽ rút được những bài học quý báu.

  1. Con bị bỏng nặng do bố đột ngột chuyển từ lạnh sang nóng.

Sự việc xảy ra cách đây không lâu khi một ông bố Thái Lan đang tắm cho con và nhận một cái kết đầy đau đớn.

Vì thời tiết khá lạnh nên anh tắm nước nóng cho con bằng cách cho con vào bồn tắm và vặn nước từ vòi sen. Tuy nhiên do chủ quan và không đánh giá, điều chỉnh nhiệt độ của nước đã gây bỏng nặng cho bé dù chưa đầy 20 phút trong bồn.

tai nan khi su dung binh nong lanh

Không nên để trẻ tự ý sử dụng bình nóng lạnh

Da em bé cực kỳ nhạy cảm và khá yếu, nếu không có nhiệt độ thích hợp khi sử dụng bình nóng lạnh, nhẹ thì ảnh hưởng đến sức khỏe, nặng thì bị bỏng.

Trường hợp trên cũng sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ông bố, bà mẹ khi tắm cho con bằng bình nóng lạnh rằng: Trước khi tắm cho trẻ, cần điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác và không được điều chỉnh nhiệt độ đột ngột mà không kiểm tra.

  1. Bé 2 tháng tuổi bị bỏng do mẹ điều chỉnh nhầm nhiệt độ nước.

Gạt nhầm nước là một trường hợp không hiếm gặp khi sử dụng bình nóng lạnh. Nguyên nhân này chủ yếu xuất phát từ việc quên, nhầm, lơ đãng, vô ý.

tai nan khi su dung binh nong lanh

Cẩn trọng và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất khi tắm cho trẻ nhỏ bằng bình nóng lạnh.

Một bà mẹ đã lơ đãng điều chỉnh nhầm nhiệt độ nước, xả vòi nước nóng vào người con khiến cho bé 2 tháng tuổi bị bỏng nặng. Diện tích bỏng khá rộng 25-30% từ ngực xuống 2 bên hông kéo dài xuống chân, một số chỗ bị bỏng sâu.

Nếu người mẹ có trách nhiệm, cẩn thận khi tắm cho con thì sẽ không xảy ra trường hợp đáng tiếc này.

  1. Bé 12 tuổi mất mạng vì bình nóng lạnh rò điện.

Do bình nóng lạnh bị rò rỉ điện nhưng người lớn không phát hiện kịp thời đã khiến cho em Lê Ngọc Huyền (Thanh Hóa) mất mạng khi mới 12 tuổi.

Sự việc xảy ra khi em vào nhà tắm gội đầu. Em chưa kịp gội mà chỉ mới chạm tay vào vòi hoa sen thì đã bị nguồn điện rò rỉ giật vấp ngã trong nhà tắm. Sự cố đáng tiếc này đã khiến em mất mạng tại chỗ.

Trên đây là 3 trường hợp điển hình để làm bài học cho những ai sử dụng bình nóng lạnh một cách cẩu thả, thiếu thận trọng, vô ý thức. Sử dụng không đúng cách, không đi kèm với bảo trì. Vô tình gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và mọi người trong gia đình.

Tính mạng của bạn và người thân luôn là trên hết. Vì thế hãy sử dụng bình nóng lạnh cẩn trọng, an toàn, hiệu quả. Đừng để những tai nạn khi sử dụng bình nóng lạnh xảy ra! Và tốt nhất, bạn không nên để trẻ tự sử dụng bình nóng lạnh một mình và khi không có người thân ở nhà.

Trên đây là một số tai nạn thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh khách hàng cần lưu ý.