Tiêu chí để chọn bình nóng lạnh tốt nhất cho gia đình

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tiêu chí để chọn bình nóng lạnh tốt nhất cho gia đình

Dù trời nóng hay lạnh thì bình nóng lạnh cũng có vai trò rất quan trọng trong việc đem lại sức khỏe tốt, làm đẹp da,…cho người sử dụng. Do đó mà nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh hiện nay ngày càng cao.

Để sử dụng bình nóng lạnh có độ bền cao cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn cần phải chọn bình nóng lạnh tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bài viết của Trung tâm sửa bình nóng lạnh Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn mua bình nóng lạnh tốt nhất cho gia đình.

Cách chọn mua bình nóng lạnh tốt và phù hợp nhất:

Để chọn bình nóng lạnh vừa tốt, an toàn, độ bền cao lại vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn cần phải:

1. Chọn bình có thương hiệu uy tín:

Điều tuyệt đối không mắc phải khi mua bình nóng lạnh đó là mua hàng nhái, hàng chợ trôi nổi. Do đó, khi mua bình nóng lạnh, bạn đừng vì ham rẻ mà mua những bình không có thương hiệu hoặc các bình từ hiệu không uy tín.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, máy hoạt động bền bỉ, chế độ bảo hành tốt, bạn cần chọn máy từ các nhà sản xuất nổi tiếng  như: Ariston, Ferroli,… từ các cửa hàng, đại lý uy tín, chất lượng để mua.

chon binh nong lanh

Chọn mua bình nóng lạnh từ thương hiệu có tuy tín.

2. Chọn bình có công suất phù hợp:

Mua bình nóng lạnh có công suất phù hợp với mức độ sử dụng của gia đình. Đối với những gia đình ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W. Còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình nóng lạnh có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W.

3. Chọn bình có tốc độ làm nóng nhanh:

Vì chỉ bật bình nóng lạnh trước khi tắm 5-10 phút để đảm bảo an toàn nên bạn cần phải chọn bình nóng lạnh có tốc độ làm nóng nhanh, hiệu quả để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

4. Chọn bình nước nóng có khả năng điều chỉnh được nhiệt độ:

Chọn bình nóng lạnh tốt tức là bình có khả năng điều chỉnh nhiệt độ ổn định, giúp bạn an tâm khi tắm. Nếu nhiệt độ không ổn định, lên xuống thất thường dễ gây ra hiện tượng bỏng da.

chon mua binh nong lanh

Nên chọn bình nóng lạnh có khả năng điều chỉnh nhiệt độ ổn định.

5. Chọn bình nước nóng chạy êm:

Bình nóng lạnh tốt sẽ chạy êm, không gây khó chịu và lo lắng khi bạn sử dụng. Nếu chọn bình có chất lượng tốt, bạn sẽ an tâm hơn vì không gặp phải những vấn đề này.

6. Chọn theo vị trí lắp đặt:

Bình nóng lạnh có 2 dạng là dạng treo đứng và treo ngang. Tùy vào không gian nhà bạn mà chọn loại bình nóng lạnh phù hợp với vị trí lắp đặt. Nếu vị trí lắp đặt rộng thì bạn nên chọn dạng treo đứng. Nếu nơi lắp đặt có diện tích hẹp thì bạn chọn loại treo ngang.

7. Chọn bình phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng:

+ Nếu gia đình bạn ít người và chỉ sử dụng để tắm vòi sen thì nên chọn bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít.

+ Nếu gia đình đông người và dùng để cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì nên chọn những bình nước nóng  lớn loại 50l, 80l, 100l.

8. Chọn bình phù hợp với túi tiền:

Túi tiền của bạn cũng góp phần quan trọng trong việc chọn bình nóng lạnh tốt và phù hợp. Tùy vào khả năng tài chính của bạn mà lựa chọn bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp, bình loại trắng men Titan hay tráng Vidron cho phù hợp.

Trên đây là 8 tiêu chí để chọn bình nóng lạnh tốt nhất, phù hợp với gia đình. Nếu đang có nhu cầu mua bình nóng lạnh thì bạn đừng bỏ qua 8 tiêu chí này nhé.