Thận trọng khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston

      Chức năng bình luận bị tắt ở Thận trọng khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston

Ariston là một thương hiệu khá nổi tiếng. Chính vì thế mà bình nóng lạnh Ariston được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Nhưng không phải vì thế mà khi sử dụng loại bình nóng lạnh này, bạn lại thiếu thận trọng.

Bình nóng lạnh Ariston được đánh giá là một sản phẩm hiện đại, nhưng bên cạnh đó cũng không kém phần nguy hiểm vì khả năng rò rỉ điện cao. Chính vì thế, người dùng cần phải thận trọng và sử dụng bình nóng lạnh Ariston đúng cách để không xảy ra các rủi ro nhé.

Các loại bình nóng lạnh Ariston:

Bình nóng lạnh Ariston trên thị trường hiện nay có 2 loại, đó là: Bình nóng lạnh Ariston trực tiếp và bình gián tiếp.

+ Bình nóng lạnh Ariston trực tiếp: Bình được thiết kế nhỏ gọn, có vòi sen, nước được làm nóng trực tiếp qua bình bằng điện trở.

+ Bình nóng lạnh Ariston gián tiếp: Bình đun nước gián tiếp trong một thùng chứa riêng. Thiết kế của bình hơi cồng kềnh nhưng ngược lại có độ bền cao.

binh nong lanh ariston

Bình nóng lạnh Ariston được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Dù là bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp thì cũng có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền mà bạn chọn loại bình nóng lạnh Ariston phù hợp.

Tại sao nên thận trọng khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston?

Dù đến từ thương hiệu nổi tiếng nhưng khi sử dụng cũng không thể tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn như: Rò rỉ điện (đây là hiện tượng phổ biến), chập cháy bình, giật điện,…Chính vì thế, khi sử dụng, bạn cần phải thận trọng, không được chủ quan và cẩu thả. Chính thái độ chủ quan đã khiến nhiều vụ tai nạn bình nóng lạnh xảy ra, đặc biệt là bình nóng lạnh Ariston.

Bình nóng lạnh Ariston trực tiếp phải luôn cắm điện khi sử dụng nên khả năng điện giật cao. Còn bình nóng lạnh Ariston gián tiếp, khi sử dụng cần phải tắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp điện rò rỉ theo nước gây giật cho người sử dụng.

binh nong lanh ariston

Khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston trực tiếp cần thận trọng để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston trực tiếp, bạn cũng cần phải lưu ý:

+ Cần căn cứ vào nguồn nước sử dụng là nước thủy cục hay giếng khoan mà chọn mua máy nóng lạnh Ariston phù hợp.

+ Khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston trực tiếp, bạn nên vệ sinh đầu lọc cặn nguồn nước vào khoảng 3 tháng/lần để đầu lọc không bị nghẽn, áp lực nước yếu.

+ Mặc dù đã có thiết bị chống giật nhưng bạn cũng cần lắp thêm dây tiếp đất cho bình nóng lạnh để tăng độ an toàn.

+ Nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, không được điều chỉnh công suất tối đa để không không gây nguy hiểm cho người sử dụng, đồng thời không làm hỏng bình.

An toàn và thương hiệu nổi tiếng đến đâu đi nữa thì cũng không tránh khỏi những sơ hở. Do đó thận trọng khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston là một điều không thừa bạn nhé!