Tầm quan trọng của cảm biến nhiệt trên bình nóng lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tầm quan trọng của cảm biến nhiệt trên bình nóng lạnh

Khi sử dụng bình nóng lạnh, ắt hẳn trong chúng ta ai cũng từng nghe nói đến cảm biến nhiệt. Vậy cảm biến nhiệt là gì? Cảm biến nhiệt có tầm quan trọng như thế nào? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Cảm biến nhiệt là gì?

Cảm biến nhiệt còn được gọi là chế độ kiểm soát nhiệt độ. Hầu hết ở các dòng máy nóng lạnh hiện đại ngày nay, đặc biệt là bình nóng lạnh trực tiếp đều có hệ thống cảm biến nhiệt. Do dòng máy này hoạt động dựa trên nguyên lý đun nước nóng bằng dây đốt và dẫn nước trực tiếp đến vòi sen cho người sử dụng. Chính vì thế mà hệ thống cảm biến nhiệt này mà nhiệt độ nước đảm bảo ổn định ở 45-55 độ C, bảo vệ người dùng tránh xa nguy cơ bị bỏng.

cam bien nhiet tren binh nong lanh

Cảm biến nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ nước ổn định.

Tầm quan trọng của cảm biến nhiệt:

Cảm biến nhiệt có vai trò rất quan trọng trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Khi nước nóng đạt đến ngưỡng cho phép thì rơ-le sẽ tự động ngắt và chỉ tự bật lại khi nước nguội đi, Nhờ đó mà người sử dụng không bị bỏng do nước quá nóng, đặc biệt là với làn da nhạy cảm của trẻ em và người già.

cam bien nhiet tren binh nong lanh

Cảm biến nhiệt có vai trọng trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh

Chính vì tầm quan trọng này mà khi mua bình nóng lạnh, bạn phải cân nhắc và lựa chọn dòng bình nào có tính năng này để đảm bảo an toàn khi sử dụng cho cả gia đình nhé.

Hư hỏng cảm biến nhiệt:

Nếu cảm biến nhiệt hư hỏng, không tự điều chỉnh nhiệt độ được, điều này sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không kiểm tra kĩ càng nhiệt độ khi tắm. Do đó, khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần lưu ý:

+ Kiểm tra nhiệt độ bằng tay trước khi tắm.

+ Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ để phát hiện các trường hợp hư hỏng.

+ Cần gọi ngay đến thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà chuyên nghiệp để sửa chữa bình.

+ Nếu cảm thấy nhiệt độ thất thường, lúc nóng lúc lạnh, tốt nhất bạn không nên tắm bằng bình nóng lạnh mà hãy tìm phương pháp tắm thích hợp khác an toàn hơn.

Hãy quan tâm đến chế độ cảm biến nhiệt khi mua bình nóng lạnh cho gia đình bạn nhé!