Tắm nước nóng hay nước lạnh để tốt cho làn da

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tắm nước nóng hay nước lạnh để tốt cho làn da

Sắc đẹp là yếu tố quan trọng của phụ nữ, vì vậy nhiều bạn gái hay quan tâm đến việc tắm nước nóng hay nước lạnh để cho làn da luôn tươi trẻ và đầy sức sống. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội để cùng có câu trả lời nhé!

Lợi ích từ việc tắm nước nóng

Tắm với nước nóng ở nhiệt độ vừa phải sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, thư giản các cơ. Sử dụng vòi xả mạnh làm tăng thêm hiệu quả thư giản cho da và cơ bắp, đặc biệt hữu ích cho vùng cổ, vai và lưng.

tam nuoc nong hay nuoc lanh de tot cho lan da b

Tắm nước nóng tăng thêm hiệu quả thư giản cho da và cơ bắp, đặc biệt hữu ích cho vùng cổ, vai và lưng.

Nước nóng sẽ làm giản nở các lỗ chân lông, giúp làm sạch da sâu. Với những người có làn da nhờn, tắm và rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp đào thải nhanh chóng các tế bào chết, hạn chế bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn.

tam nuoc nong hay nuoc lanh de tot cho lan da c

Tắm nước nóng giúp che khít lỗ chân lông.

Tắm nước nóng giúp kích thích tuần hoàn máu hiệu quả, các mạch máu lưu thông dễ dàng hơn, giúp da hồng hào và tươi khỏe.

Ở những vùng da có nhiều mỡ thừa, dùng vòi sen xịt nước nóng vào các khu vực này sẽ giúp cho lượng mỡ được tiêu hao hiệu quả hơn.

tam nuoc nong hay nuoc lanh de tot cho lan da d

Dùng vòi xịt nước nóng vào khu vực mỡ thừa nước nóng sx giúp tiêu hao lưỡng mỡ.

Lợi ích khi tắm nước lạnh

Khi tắm nước lạnh từ 2-3 phút có thể giúp điều trị căng thẳng kéo dài đồng thời cũng là liệu pháp sốc lại tinh thần và thể lực, giúp cơ thể tỉnh táo hơn. 

tam nuoc nong hay nuoc lanh de tot cho lan da h

Khi tắm nước lạnh từ 2-3 phút có thể giúp điều trị căng thẳng kéo dài.

Nước lạnh giúp tóc bóng hơn và da khỏe hơn nhờ thắt chặt các lớp biểu bì và lỗ chân lông.

Tiếp xúc với nước lạnh đột ngột giúp tăng cường đốt cháy năng lượng, hỗ trợ giảm cân.  

Nước lạnh cũng góp phần giải độc bằng cách ép chất độc và các sản phẩm chất thải ra khỏi da.

tam nuoc nong hay nuoc lanh de tot cho lan da g

Nước lạnh cũng góp phần giải độc bằng cách ép chất độc và các sản phẩm chất thải ra khỏi da.

Để tận dụng hết những lợi ích của việc tắm nước nóng và nước lạnh, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên tắm nước nóng trước sau đó tráng bằng nước lạnh. Khi tắm bằng nước nóng, lỗ chân lông giãn nở, quá trình làm sạch sẽ hiệu quả hơn, đồng thời kích thích tuần hoàn máu, giúp da hồng hào hơn. Sau đó, tráng với nước lạnh giúp đào thải các chất độc ra khỏi da, thắt chặt các lớp biểu bì và lỗ chân lông, giữ lại một phần lượng nước trên da, giúp da bớt khô ráp, trở nên mềm mại hơn. Sự thay đổi nhiệt độ từ nóng sang lạnh cũng sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp chúng ta chống lại bệnh tật.

Như vậy, tắm nước nóng và nước lạnh đều đem lại hiệu quả vô cùng lớn. Giờ đây, bạn tha hồ mà tắm nhé, nhưng hãy nhớ tắm trong một khoảng thời gian nhất định để đem lại hiệu quả làm đẹp cho da, đồng thời  bảo vệ sức khỏe cho chính mình.