Tại sao nên uống nước nóng vào mùa hè?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao nên uống nước nóng vào mùa hè?

Một câu hỏi được đặt ra gần đây là: Tại sao nên uống nước nóng vào mùa hè? Các chuyên gia y tế khuyến cáo chúng ta nên uống nước nóng vào mùa hè thường xuyên để hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, thải độc cũng tốt hơn…

Ông bà ta nói cấm có sai: “sức khỏe là vàng”. Lang thang khắp các diễn đàn, blog, mạng xã hội, tôi thấy chủ đề sức khỏe là được viết và chia sẻ nhiều. Tôi có đọc một chủ đề khá thú vị và nó liên quan đến những thứ rất gần với chúng ta. Đó là  nước nóng và nước lạnh. Nước nóng và nước lạnh được coi là hai thái cực hoàn toàn trái ngược nhau và chính vì sự đối nghịch này nên những đặc tính của nó cũng hoàn toàn trái ngược nhau. Nước nóng chưa bao giờ bị xem nhẹ trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Nước lạnh ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Tại sao nên uống nước ấm (nóng) vào mùa hè?

Dưới cái nóng oi bức của nắng hè, ai mà bảo “uống nước nóng đi mày” thì câu trả lời nhận được sẽ kiểu “ấm đầu à mày” hay “dở hơi à”. Thôi cứ kệ họ tìm đến những ly nước đá mát lạnh nhưng lại chứa hàng tá vấn đề. Nước đá có thể giúp bạn giải nhiệt (cảm giác) ngay lúc uống thôi. Khi uống nước lạnh như vậy hệ quả nó đem lại: làm chậm tiêu hóa cũng như không tốt cho sức khỏe. Không khí nóng bức còn tạo ra một phản xạ có điều kiện như kiểu: vừa ăn cơm, vừa uống nước. Nhưng họ không biết rằng điều này thật sự không tốt, nó kiềm hãm sự phân giải và chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng. Một lời khuyên dành cho bạn: hãy đặt sức khỏe lên hàng đầu để không phải nói “giá như” sau này.

Bạn có biết khi tiếp nhận nước lạnh vào cơ thể thì bạn phải tiêu hao đi một ít năng lượng để làm ấm nước. Do đó, khi ăn mà bạn dùng nước lạnh sẽ khiến cho cơ thể bạn không thể tập trung hấp thu chất dinh dưỡng mà nó còn phải điều tiết nhiệt. Ngoài ra, lượng chất béo trong thức ăn sẽ bị cứng lại khi gặp lạnh. Điều này làm chậm quá trình tiêu hóa mỡ. Nước lạnh còn làm co mạch máu làm chậm quá trình hydrat hóa trong cơ thể.

Tại sao nên uống nước ấm (nóng) vào mùa hè?

Tại sao nên uống nước ấm (nóng) vào mùa hè?

Với những hệ quả khi uống nước lạnh ở trên, chắc hẳn bạn cần phải suy nghĩ lại về việc tại sao nên uống nước nóng vào mùa hè?. Hãy tậu cho mình một bình nước nóng để có thể sử dụng nước nóng liên tục một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó bạn nên đăng ký những gói vệ sinh, bảo trì định kỳ ở những cơ sở sửa bình nước nóng để bình nóng lạnh có thể hoạt động tốt nhất, không làm cản trở những hoạt động hằng ngày của bạn: “uống nước nóng”.

 Theo Điện Lạnh Bách Khoa Hà Nội.