Sử dụng bình nóng lạnh an toàn

      Chức năng bình luận bị tắt ở Sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Bình nóng lạnh là một thiết bị điện được sử dụng trong môi trường có nước do đó việc sử dụng bình nóng lạnh an toàn là một việc vô cùng quan trọng. Để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về những lưu ý để sử dụng bình nóng lạnh an toàn hơn.

Việc đầu tiên bạn cần phải nắm được một phần nào đó về cấu tạo của bình nóng lạnh để có thể dễ dàng nắm bắt những gì chúng tôi chia sẻ bên dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý này theo thứ tự cấu tạo từ ngoài vào trong.

Đầu tiên, bạn nên lưu ý và phải kiểm tra thường xuyên đường ống dẫn nước, tránh trường hợp để nước rò ra bên ngoài. Sẽ rất là nguy hiểm khi nước gặp điện, còn ở mức độ nhẹ hơn thì bạn phải trả thêm tiền nước hàng tháng trong khi không dùng lượng nước đó.

Vỏ bình nóng lạnh cần phải được vệ sinh bề mặt thường xuyên để bình nóng lạnh  trông luôn mới. Tránh bụi bám vào các đinh ốc gây khó khăn khi mở bình nóng lạnh ra để sửa chữa. Bên cạnh đó, việc thường xuyên lau chùi bình nóng lạnh giúp bạn có thể loại bỏ lớp hơi nước bám đọng bên ngoài có thể gây nguy hiểm cho người dùng nếu như điện bị rò.su-dung-binh-nong-lanh-an-toan

Bạn cần kiểm tra các mối hàn, mối nối dây của mạch điện giấu sau lớp vỏ để có thể kiểm soát và tránh được những trường hợp chập cháy dây điện. Kiểm tra sự oxi hóa của các mối hàn dây điện, lau sạch bụi bám trên mạch điện để đảm bảo rằng bạn sử dụng bình nóng lạnh được an toàn hơn.

su-dung-binh-nong-lanh-an-toan1

Đối với bình nóng lạnh gián tiếp thì việc kiểm tra bình chứa, thanh đốt và thanh magie là rất quan trọng. Kiểm tra bình chứa, súc rửa bình chứa để loại cặn trong bình chứa để giảm hao phí điện năng khi đun nóng nước. Kiểm tra sự vôi hóa thanh đốt và độ mòn của thanh magie để kịp thời thay mới. Chỉ cần làm tốt những vấn đề này bạn hoàn toàn có thể thay đổi tuổi thọ của bình nóng lạnh và giảm sự hao tốn điện năng khi sử dụng những thiết bị như bình nóng lạnh. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm năng lượng mà còn giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn hơn. Còn đối với những bình nóng lạnh trực tiếp thì bạn chỉ cần kiểm tra thanh đốt vì nó không có bình chứa để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra xong, bạn lắp lại như ban đầu và có thể sử dụng lại bình thường. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình nóng lạnh an toàn. Nếu bạn không tự tin để tháo dỡ máy kiểm tra, hãy gọi cho chúng tôi Trung tâm Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội, dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội qua đường dây nóng:  0439.111.000