Roăng bình nóng lạnh bị hỏng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Roăng bình nóng lạnh bị hỏng

Roăng là gì?

Là những vòng cao su với nhiều hình dạng khác nhau. Chúng thường được làm từ nhựa dẻo cao su tự nhiên, cao su tổng hợp: cao su EPDM, NBR, Neoprene, silicone,… Chúng được sử dụng cho những mục đích khác nhau như: làm kín, chống ồn, chống thấm nước, chống chảy dầu, cách nhiệt…

roăng bình nóng lạnh bị hỏng

Roăng bình nóng lạnh bị hỏng

Roăng bình nóng lạnh được làm từ cao su nên nhanh bị cứng và nứt theo thơi gian. Do tác động của nhiệt độ bình sẽ làm roăng bị co, giãn . Quá trình này lặp đi, lặp lại quá nhiều lần làm cho roăng bị nứt và khiến nước ngấm ra bên ngoài. Đây cũng là nguyên nhân gây rò điện của bình nóng lạnh, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Roăng của bình nóng lạnh được thiết kế và lắp ở những vị trí gần các thiết bị điện như rơ-le, maiso, tại những vị trí tiếp xúc  và nối giữa các đầu ống.

Cách khắc phục

Việc nhận biết roăng bình nóng lạnh có bị hỏng hay không chỉ bằng mắt thường khá là khó khăn. Để có thể kiểm tra thì bạn phải tháo rời bình nóng lạnh, lấy roăng ra bên ngoài để kiểm tra. Sau kh i kiểm tra, bạn nhận thấy roăng bị hỏng thì việc đầu tiên là tìm được roăng phù hợp với loại bình bạn đang sử dụng. Tiếp đó tiến hành các thao tác sau:

  1. Khóa van cấp nước vào bình
  2. Ngắt nguồn cấp điện cho bình nóng lạnh.
  3. Tháo vỏ bình nóng lạnh và toàn bộ nguồn điện
  4. Tháo maiso vệ sinh bảo dưỡng
  5. Thay roăng mới vào vị trí đã xác định trước đó.

Những lưu ý khi thay roăng cho bình nóng lạnh

roăng bình nóng lạnh bị hỏng

Nếu roăng có dấu hiệu hỏng hóc thì cần phải thay mới và thêm keo chịu nhiệt để làm roăng mềm và bền hơn. Khi siết ốc hay ống, dùng lực tay vừa đủ mạnh để tránh gây hỏng maiso. Tránh siết quá mạnh gây lực ép quá lớn lên roăng.

Trong trường hợp bạn không thể tự làm được thì nên gọi cho những cơ sở sửa chữa bình nóng lạnh để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật. “Trăm hay không bằng tay quen”, bạn có biết nhiều thì chưa chắc bạn có thể làm tốt bằng những người trong nghề.

Cơ sở sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội chuyên sửa chữa bình nóng lạnh các loại. Đồng thời cung cấp các linh kiện cho hầu hết các hãng bình nước nóng hiện đang có trên thị trường. Cơ sở cũng luôn muốn mang lại cho quý khách những dịch vụ thật là tốt. Đặc biệt là đáp ứng được  nhu cầu và tạo được niềm tin ở quý khách. Với những nhân viên vô cùng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm làm việc khá là cao. Cơ sở sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội hi vọng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ ở đây.