Phương pháp xác định bình nóng lạnh rò điện

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phương pháp xác định bình nóng lạnh rò điện

Những phương pháp xác định bình nóng lạnh rò điện mà hôm nay sửa bình nóng lạnh muốn chia sẻ với các bạn là rất quan trọng. Kể từ khi được phát minh ra, điện đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Điện có đóng góp rất lớn trong nền văn minh con người hiện nay. Bên cạnh những lợi ích của điện thì chúng ta không thể nhắc đến những rủi ro mà điện đem lại. Đặc biệt khi bạn sử dụng một thiết bị như  bình nóng lạnh thì rủi ro càng cao hơn vì đây là một thiết bị điện lạnh chứa nước.

phương pháp xác định bình nóng lạnh rò điện

Nguyên nhân rò điện ở bình nóng lạnh

Để có thể đưa ra những phương pháp xác định bình nóng lạnh rò điện thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra sự rò rỉ điện ở bình nóng lạnh. Rất nhiều nguyên nhân làm rò điện là do sự chủ quan của người sử dụng. Bật bình nóng lạnh 24/24 làm cho bình hoạt động quá tải. Việc đun nóng liên tục làm cho linh kiện bên trong nhanh hỏng hơn. Những linh kiện như thanh Magie, thanh đốt hoạt động trong môi trường nước có nhiệt độ cao là những linh kiện chịu tác động trực tiếp. Do đó mà khả năng vận hành và thời gian sử dụng sẽ bị giảm sút.

Một trong những nguyên nhân khác là do quá trình lắp đặt. Mọi người vặn không kỹ các đầu nối của ống dẫn nước. Nước bị rò dễ dẫn đến rò điện ra bên ngoài bình nóng lạnh. Vì thế nên khi lắp đặt bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng của các gioăng ở những đầu nối để đảm bảo nước không bị rò ra ngoài. Phải kiểm tra gioăng ở những vị trí này định kỳ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Thêm vào đó là một nguyên nhân khách quan khác: dây dẫn điện sau một thời gian dài sử dụng thì có thể bị đứt gãy làm rò điện ra bên ngoài. Có thể nói đây chính là nguyên nhân trực tiếp gây nên những trường hợp thương vong đáng tiếc đối với những người sử dụng bình nước nóng.

Sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội
phương pháp xác định bình nóng lạnh rò điện

Phương pháp xác định bình nóng lạnh rò điện

Để có thể xác định bình nóng lạnh có bị rò điện hay không, bạn cần một số dụng cụ sau: bút thử điện, ampe kế. Đối với trường hợp điện bị rò ra ngoài vỏ bình thì bạn có thể kiểm tra bằng bút thử điện. Bằng cách rà bút thử điện ở mặt ngoài của bình nóng lạnh, nếu đèn sáng chứng tỏ bình nóng lạnh đã bị rò điện. Bạn cần ngắt điện cấp cho bình ngay lập tức. Lưu ý khi kiểm tra, bạn nên  mang dép nhựa hoặc vật liệu cách điện.

Hiện nay, các nhà sản xuất đã có thiết bị phát hiện sự rò rỉ điện năng và tự động ngắt nguồn điện cấp vào. Khi phát hiện thiết bị tự động ngắt nguồn, bạn nên kiểm tra lại bằng bút thử điện và ampe kế để chắc chắn. Và cũng lưu ý nên sử dụng các vật dụng an toàn cách điện khi kiểm tra.

Trường hợp bạn nghi ngờ nhưng không có dụng cụ kiểm tra, hãy nhờ đến dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà,  nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt để hỗ trợ bạn ngay tức khắc. Để đảm bảo an toàn cho bản thân hãy gọi  ngay đến HOTLINE: 0439.111.000.