Phân loại bình nước nóng theo nguồn năng lượng sử dụng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Phân loại bình nước nóng theo nguồn năng lượng sử dụng

Khi đứng trước một cửa hàng chuyên về bình nóng lạnh, điều đầu tiên khiến bạn cảm thấy kinh ngạc khi thấy số lượng mẫu mã hay thương hiệu của dòng sản phẩm này. Nhiều đến kinh ngạc! Để không phải choáng ngợp cũng như lúng túng nữa khi bước vào, chúng tôi sẽ giúp bạn phân loại bình nước nóng theo nguồn năng lượng sử dụng.

Phân loại bình nước nóng

Bình nóng lạnh chạy điện

Phân loại bình nóng lạnh theo nguồn năng lượng sử dụng

Có thể nói, đây vẫn là loại bình nóng lạnh phổ biến nhất trên thị trường, có thiết kế gọn nhẹ về cấu tạo và giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng. Điện năng vẫn được xem là nguồn năng lượng rẻ, sạch và hiện đang chiếm ưu thế khi có rất nhiều sản phẩm được sản xuất để vận hành bằng điện.

Bình nóng lạnh chạy Gas

Đúng như tên gọi, bình nóng lạnh gas chủ yếu sử dụng gas để đun nóng nước, được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Loại bình này khá nhỏ gọn, với một đầu nối với ống dẫn gas gắn với một bình gas riêng. Nhưng bình nóng lạnh dùng khí gas luôn đi kèm theo những hiểm họa cháy nổ, ngộ độc khí gas rất nguy hiểm đối với người dùng.

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời xuất hiện ở Việt Nam từ vài năm trở lại đây, song chưa thực sự phổ biến. Loại bình này dùng ống thu nhiệt chân không tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt chân không. Lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Thiết bị này tận dụng đặc điểm nước lạnh có trọng lượng riêng lớn và nước nóng có trọng lượng riêng nhỏ. Nước lạnh tuần hoàn xuống phía dưới trong khi nước nóng tuần hoàn lên phía trên trong các ống chân không. Do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ nhiệt

Vậy là nhìn một cách khái quát, bạn đã biết trong khoanh vùng đó thôi. Để tiếp tục tìm hiểu sâu hơn cấu tạo, chức năng hay cả cách bảo hành thì bạn đừng quên sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội nha.

Điện lạnh BKHN