Nước nóng và sức khỏe

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nước nóng và sức khỏe

Vai trò của nước đối với con người

70% cơ thể là nước

70% cơ thể là nước, nước là môi trường cho việc vận chuyển chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Nước giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng, loại bỏ chất thải của cơ thể qua hệ bài tiết. Không chỉ thế, nước còn là một “vệ sĩ” che chắn cho các cơ quan bên trong cơ thể tránh bị thương do sự cọ xát, va chạm. Chiếm đến 70% thành phần cơ thể nên vai trò của nước không dừng lại ở đó, nước chống sự vốn cục máu ở động mạch của tim, não. Việc này giúp làm giảm nguy cơ tai biến tim và não. Nước dường như người mẹ bảo bọc cho “đứa con” cơ thể, nước góp mặt vào hầu hết các hoạt động, quá trình chuyển biến của cơ thể kể cả việc góp phần ổn định nhiệt lượng cho cơ thể.

Cung cấp nước cho cơ thể

cơ thể cần được cung cấp đủ lượng nước mất đi

Hằng ngày, do bài tiết qua tuyến mồ hồi, tiểu tiện nên  cơ thể mất đi một lượng nước nhất định.Để có thể duy trì được trạng thái ổn định, chúng ta cần cung cấp nước thường xuyên. Lượng nước cung cấp cho cơ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cân nặng, tuổi tác và tính chất công việc (nặng, nhẹ). Trung bình, một ngày, con người cần cung cấp khoảng 1,5 đến 2 lít nước trong điều kiện bình thường. Có một vấn đề đặt ra ở đây là nước cần cung cấp cho cơ thể là nước nóng hay lạnh hay phụ thuộc vào mỗi tình huống?

Nước nóng và sức khỏe

Tôi chỉ có thể trả lời bạn rằng: tôi không thể khẳng định mức độ tốt hơn của bên nào cả. Theo những gì tôi được biết thì nước nóng từ rất lâu đã là một người bạn của các thầy lang trong quá trình chữa bệnh. Họ dùng nước nóng để hạ  nhiệt cơ thể, giãn cơ đến tiệt trùng các dụng cụ y tế cũng như  cơ thể người bệnh. Ngoài những công dụng nói chung của nước thì nước nóng còn có khả năng giúp cho những công dụng  này hiệu quả hơn. Nước nóng giúp tăng việc giãn nở của mạch máu làm cho việc lưu thông máu thuận lợi hơn. Nước  nóng không chỉ có tác dụng khi được cung cấp vào trong cơ thể mà nó còn có tác dụng khi tắm, ngâm mình hoặc ngâm chân,…

Nước nóng không chỉ có tác dụng khi được cung cấp vào trong cơ thể mà nó còn có tác dụng khi tắm, ngâm mình

Máy nước nóng (Bình nóng lạnh)

Hiểu rõ vai trò của nước nóng đối với sức khỏe con người. Nhiều hãng điện tử gia dụng đã đầu tư vào dòng sản phẩm này khá mạnh. Người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn mẫu mã, thương hiệu sao cho phù hợp với túi tiền và đáp ứng được nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng sẽ được chăm sóc chu đáo với những dịch vụ đi kèm như cơ sở lắp đặt, bảo trì và sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà.

Vì vậy, mọi người đừng  ngần ngại đầu tư một bình nóng lạnh vô cùng tiện lợi để có thể tự chăm sóc cho bản thân cũng như gia đình nha!

Theo https://suabinhnonglanhtaihanoi.vn