Những tác dụng bất ngờ khi rửa mặt bằng nước ấm

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những tác dụng bất ngờ khi rửa mặt bằng nước ấm

Khi vệ sinh da mặt, nhiều người băn khoăn không biết có nên rửa nước ấm hay không? Theo khuyến cáo của các chuyên gia da liễu, để lỗ chân lông được làm sạch hoàn toàn khỏi bụi bẩn,  hãy áp dụng nguyên tắc “ trước ấm sau lạnh” khi rửa mặt.

Rửa mặt bằng nước ấm sẽ khiến cho các lỗ chân lông nở ra, đẩy chất dơ và da nhờn ra ngoài, từ đó giảm hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông- lý do chính gây ra hiện tượng mụn của da nhờn.

1. Rửa mặt bằng nước ấm có tác dụng gì?

Bên cạnh giúp lỗ chân lông nở ra để dễ dàng vệ sinh da, dùng nước ấm rửa mặt còn mang lại nhiều lợi ích khác cho làn da như sau:

+ Giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích việc trao đổi chất và hỗ trợ quá trình tái tạo da diễn ta tốt hơn.

+ Khi rửa mặt bằng nước ấm, hiệu quả tẩy tế bào chết sẽ cao hơn. Những thành phần enzym trong sản phẩm vệ sinh da như sữa rửa mặt sẽ được kích hoạt và hoạt động mạnh hơn, lấy sạch đi lớp tế bào chết một cách hiệu quả nhất.

nhung tac dung bat ngo khi rua mat bang nuoc am c

Khi rửa mặt bằng nước ấm, hiệu quả tẩy tế bào chế sẽ cao hơn.

2. Lưu ý khi rửa mặt bằng nước ấm

+ Loại da nào cũng có thể rửa mặt bằng nước ấm, tuy nhiên tùy theo loại da mà điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Lạm dụng quá nhiều việc dùng nước ấm, sẽ làm da bị khô, căng và khó chịu, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng dày sừng da chết, da sạm, kém tươi do da khô trong một thời gian dài.

+ Đối với những da nhạy cảm, ửng đỏ, da mụn…. nên dùng nhiệt độ 32 độ, thấp hơn so với tình trạng da bình thường là 34 độ.

+ Các loại da nhạy cảm, khô và hay bong tróc, có thể dùng nước ấm nhưng phải chọn nhiệt độ thấp và không rửa quá 1 lần bằng nước ấm trong ngày. Tốt nhất là rửa nước ấm vào buổi tối.

+ Da hỗn hợp có thể dùng nước ấm ở nhiệt độ cao hơn da nhạy cảm và rửa mặt 2 lần một ngày, sáng và tối

+ Với da nhờn, có thể dùng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 33­­­­­­­­oC, một ngày có thể rửa 2 lần sáng và tối. Nước ấm giúp da nhờn đẩy các chất nhờn và bụi bẩn nằm sâu trong da và các lỗ chân lông. Thế nên da nhờn sử dụng nước ấm luôn là điều cần thiết.

+ Để đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc rửa mặt hàng ngày, ngoài hiểu rõ tác dụng của nước ấm đối với làn da của mình, bạn cần phải biết sử dụng những sản phẩm thích hợp chuyên dùng từ các chuyên da tư vấn với các bước như: tẩy da chết, rửa mặt thông thường, tẩy lớp trang điểm… Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ đem lại cho bạn một làn da sạch sẽ, tự nhiên.

nhung tac dung bat ngo khi rua mat bang nuoc am b

Da hỗn hợp có thể dùng nước ấm ở nhiệt độ cao hơn da nhạy cảm và rửa mặt 2 lần một ngày, sáng và tối

Bên cạnh đó, chúng ta cần phải chăm sóc làn da từ sâu bên trong ngay bây giờ với những tinh chất chuyên biệt để giúp nuôi dưỡng và bảo bảo vệ làn da khỏi những dấu hiệu lão hóa của tuổi tác, để da luôn mềm mịn, căng sáng từ bên trong.