Những sai lầm chết người khi sử dụng bình nóng lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những sai lầm chết người khi sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một đồ dùng điện, ngoài những mặt lợi thì cũng có những mặt hại khôn lường nếu sử dụng không đúng cách. Bài viết của Trung tâm sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội hôm nay sẽ đề cập đến những sai lầm chết người khi sử dụng bình nóng lạnhBạn lưu ý để không mắc phải nhé, để việc sử dụng bình nóng lạnh chỉ có lợi chứ không có hại.

Những sai lầm chết người khi sử dụng bình nóng lạnh:

Khi sử dụng bình nóng lạnh, do một vài nguyên nhân như: chưa hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của bình, do cẩu thả, do chủ quan,…mà người dùng thường mắc phải 4 sai lầm chết người sau:

  1. Cắm điện bình nóng lạnh 24/24.

Cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24 giờ là sai lầm nhất, có thể dẫn đến chết người. Chính việc cắm điện cho bình nóng lạnh liên tục khiến cho dây Mayso, dây dẫn bị hỏng do hoạt động quá tải, dẫn đến rò rỉ điện. Từ đó gây nên những hậu quả nghiêm trọng hơn như: giật điện, chết người.

Những sai lầm chết người khi sử dụng bình nóng lạnh không phải ai cũng biết

không nên cắm điện bình nóng lạnh suốt 24/24 giờ.

⇒ Cách khắc phục: Cần phải khắc phục ngay bằng cách chỉ cắm điện và bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng 5-10 phút.

  1. Không chú ý đến dây tiếp đất.

Dây tiếp đất cũng có vai trò rất quan trọng trong quá trình lắp đặt bình nóng lạnh. Nếu lắp đặt mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất có thể dẫn đến sự cố rò rỉ điện bình nóng lạnh, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

⇒ Cách khắc phục: Nên nối đất cho bình nóng lạnh.

Những sai lầm chết người khi sử dụng bình nóng lạnh không phải ai cũng biết

Nên nối đất cho bình nóng lạnh để sử dụng bình được an toàn hơn.

  1. Cho rằng có rơ le ngắt điện là an toàn.

Hầu hết các loại bình nóng lạnh hiện đại ngày nay đều được lắp đặt rơ le tự động. Tuy nhiên, quan niệm rơ le tự động ngắt điện an toàn không chính xác hoàn toàn. Thiết bị này chỉ có vai trò điều khiển nhiệt độ của nước trong bình. Khi sử dụng bình nóng lạnh, nếu nhiệt độ nước thấp thì rơ le sẽ tự động cấp điện, nhiệt độ nước cao, rơ le sẽ tự động ngắt điện, chứ không có chức năng chống rò rỉ điện.

  1. Sử dụng những không đi kèm với bảo dưỡng bình.

Qua quá trình sử dụng, bình nóng lạnh sẽ trở nên già nua, cũ kỹ theo thời gian. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng đi kèm với vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Việc bảo dưỡng sẽ giúp bạn phát hiện những hư hỏng và hiện tượng bào mòn một số thiết bị của bình nóng lạnh, hạn chế những hư hỏng nặng hơn. Một khi hư hỏng nặng thì bạn sẽ tốn nhiều chi phí để sửa chữa, đồng thời không an toàn khi sử dụng.

Thực tế đã cho thấy có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do sử dụng bình nóng lạnh tại nhà không đúng cách, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Do đó để không tiếp diễn những trường hợp tương tự như vậy, bạn cần phải sử dụng bình nóng lạnh đúng cách, đúng hướng dẫn. Có như thế mới phát huy hết khả năng, hiệu quả của bình nóng lạnh, đồng thời đảm bảo an toàn cho những người trong gia đình nhé.