Những mẹo tiết kiệm điện cho bình nước nóng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những mẹo tiết kiệm điện cho bình nước nóng

Bình nước nóng là thiết bị đem lại nhiều tiện ích cho người mua. Tuy rằng, nhiều gia đình vẫn than phiền về mức độ tiêu thụ điện năng của loại sản phẩm này. Vậy có cách nào để sử dụng bình nước nóng mà vẫn tiết kiệm điện năng? Sau đây, sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội sẽ bật mí đến bạn 4 mẹo tiết kiệm điện cho bình nước nóng.

Chọn dung tích bình phù hợp

Việc chọn lựa bình nước nóng có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều rất cần thiết. Vì dung tích của bình sẽ ảnh hưởng đến công suất hoạt động và mức tiêu thụ điện năng. Bình nước nóng có dung tích càng lớn thì mức tiêu thụ điện năng sẽ càng cao. Do vậy, bạn cần chọn mua bình nước nóng có dung tích phù hợp với số lượng người sử dụng. Ví dụ gia đình bạn có 4 người thì loại bình có dung tích 20 lít sẽ là chọn lựa phù hợp.

Binh-nuoc-nong-a

Chọn bình của thương hiệu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có tương đối nhiều loại bình nước nóng với thương hiệu, mẫu mã, hình dạng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn lựa bình nước nóng của những thương hiệu có uy tín như Ariston, Picenza, Panasonic, Electrolux. Vì dòng sản phẩm bình nước nóng của những thương hiệu này đều dùng công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng tối ưu và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Không nên bật bình 24/24

Bật bình nước nóng liên tục 24/24 giờ là thói quen của rất nhiều gia đình. Người dùng cho rằng việc để bình hoạt động liên tục sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Nhưng trên thực tế lại khác, việc bật bình suốt ngày sẽ dẫn đến nguy cơ rò rỉ điện và làm tiêu hao nhiều điện năng. Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên bật bình nước nóng khoảng 5 đến 10 phút trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp hạn chế những nguy hiểm trong các bước sử dụng.

Binh-nuoc-nong-b

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình

Kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp sửa chữa kịp thời những hư hỏng, cùng lúc kéo dài tuổi thọ của bình nước nóng. Bạn có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem bình có bị rò rỉ điện hay không, từ đó phát hiện và sửa chữa mau chóng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Binh-nuoc-nong-c

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể thoải mái sử dụng bình nước nóng mà vẫn tiết kiệm được điện năng hiệu quả.