Những điều cần biết khi chọn mua bình nước nóng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều cần biết khi chọn mua bình nước nóng

Sản phẩm bình nước nóng rất hữu ích trong gia đình lẫn các cơ sở kinh doanh. Kinh nghiệm chọn mua bình nước nóng sẽ lưu ý những đặc điểm giúp bạn chọn được chiếc bình thích hợp.

Để chọn được chiếc bình nước nóng thích hợp bạn cần lưu ý các đặc điểm như lớp chất liệu, bộ phận an toàn về điện, về nhiệt, độ bền, khoảng thời gian bảo hành…

Nên lựa chọn loại bình nước nóng nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bình nóng lạnh đó là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp khiến người dùng khá phân vân.

Chon-binh-nuoc-nong-a

Loại bình trực tiếp thường sẽ làm nóng nước cực kỳ nhanh chi trong vài giây và chẳng có bình chứa. Bạn có thể lắp loại này nếu nhu cầu sử dụng ít, nhà ít người, nguồn điện và áp lực nước đảm bảo. Tuy rằng, chúng khá hao tốn điện năng.

Máy nước nóng gián tiếp được sử dụng nhiều hơn nhờ tiết kiệm điện hơn. Máy cũng có khá nhiều loại dung tích khác nhau để chọn lựa. Loại này tiện dụng cho các gia đình sử dụng bồn tắm.

Kiểm tra tem nhãn rõ ràng

Trước Khi có ý định mua bất kỳ chiếc bình nóng lạnh nào bạn cũng cần kiểm tra nhãn mác, tem bảo hành chính hãng trên đó. Các đường in phải rõ nét, rõ ràng. Chọn những địa chỉ uy tín để mua. Tránh tình trạng mua phải các thiết bị trôi nổi, kém chất lượng.

Một cách khác để bạn kiểm tra nguồn gốc bình nước nóng đó là quan sát bề mặt bình xem có vết trầy xước nào hay không. Nếu có dấu hiệu bị xước, bị bong tróc sơn thì đây chắc chắn không phải là thiết kế chính hãng.

Đừng quên tìm hiểu về chế độ an toàn

Chế độ an toàn về nhiệt cũng như điện trên bình nước nóng rất quan trọng. Hiện tại có các hệ thống an toàn điện là: CB và ELCB tuy vậy ELCB là thiết kế mới, ngăn chặn tình trạng rò rỉ điện nhanh và tuyệt đối hơn chỉ khoảng 0,05 giây.

Các bộ rơ le cảm ứng nhiệt bạn cũng nên hỏi rõ hay tìm tòi thông tin thương hiệu khi mua.

Chon-binh-nuoc-nong-b

Quan sát thanh magie

Thanh magie trong bình chứa chính là thanh đốt chống ăn mòn. Thanh magie có tác dụng chống ăn mòn thành bình. Một thanh magie lớn sẽ ngăn khả năng ăn mòn thành bình lâu hơn và tốt hơn.

Chế độ bảo hành cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn mua bình nước nóng ở nơi kinh doanh có chế độ bảo hành dài hạn, uy tín.

Chon-binh-nuoc-nong-e

Kinh nghiệm chọn mua bình nước nóng trên đây là cách bạn chọn được những sản phẩm là hàng chính hãng và lựa chọn đúng thiết bị mà mình cần.