Những cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm

Chúng ta hãy cùng xem qua những cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm nhất để chuẩn bị đón mùa đông. Thời tiết đang dần chuyển mình sang đông. Để mở đánh dấu cho sự thay đổi này, những cơn mưa dầm dề của mùa đông đang tăng dần tần suất xuất hiện của mình. Mùa đông là mùa của sự giá rét nên những sự chuẩn bị giữ ấm luôn là cần thiết. Những bộ quần áo dài và dày chuẩn bị rời mình khỏi tủ để phục vụ cho “chủ nhân ” của chúng. Những vật dụng giữ  nhiệt cũng được lấy ra khỏi kho, tủ để chuẩn bị cho mùa đông.

Không cắm bình 24/24

Không cắm điện 24/24

Chỉ cắm bình khi cần sử dụng. Thời gian đun nóng nước của bình không quá lâu, chỉ khoảng 5-10 phút đối với bình nước nóng gián tiếp, tùy theo thể tích. Còn đối với bình nước nóng trực tiếp thì mở là dùng ngay được. Do đó, bạn không nhất thiết phải cắm bình 24/24. Việc này vừa làm tăng chi phí điện hằng tháng vừa gây hỏng hóc bình nóng lạnh. Việc cắm bình liên tục sẽ làm nhiệt lượng lưu trong bình luôn ở mức cao, dễ gây hỏng hóc cho những linh kiện bên trong khi phải luôn ngâm mình trong nguồn nước với mức nhiệt cao.

Bảo dưỡng, bảo trì và vệ sinh định kỳ

Bất kỳ một loại máy nào khi sử dụng một thời gian dài thì cũng cần phải bảo dưỡng. Việc bảo dưỡng giống như cung cấp kịp thời dưỡng chất vào thời điểm nhất định. Điều này giúp cho chúng tăng khả năng hồi phục lại trạng thái ban đầu. Vệ sinh máy để loại bỏ những cặn bẩn gây cản trở hoạt động để giúp máy hoạt động mượt mà hơn. Giúp tăng tuổi thọ cho máy hơn. Việc này giúp giảm điện năng tiêu thụ hằng tháng của bình nóng lạnh.

Chọn dung tích bình phù hợp với nhu cầu sử dụng

 

Để giảm chi phí tiền điện thì bạn nên lưu ý đến dung tích bình nóng lạnh. Nếu bạn chọn dung tích quá lớn so với nhu cầu, gây lãng phí khi phải đun nóng lượng nước không cần thiết. Nếu bạn chọn bình có dung tích nhỏ hơn thì bạn phải đun nhiều lần, điều này còn tốn kém hơn so với việc đun nóng lượng nước không cần thiết ở trên.  Cho nên dung tích vừa đủ là hợp lý nhất, vừa đủ sử dụng, không gây lãng phí nước và điện.

Chọn sản phẩm uy tín, chất lượng

Những sản phẩm được ưa chuộng luôn là những sản phẩm uy tín, chất lượng. Do đó, đây chính là lá phiếu đáng tin cậy khi bạn chọn sản phẩm. Những sản phẩm chất lượng luôn giúp bạn tiết kiệm điện năng vì không tốn hao phí vào những lỗi kỹ thuật không mong muốn. Những sản phẩm có tên tuổi nổi tiếng thì luôn có giá thành cao hơn những sản phẩm khác. Do chúng đem lại cho người sử dụng sự an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Điều chỉnh mức nhiệt hợp lý

Điều chỉnh mức nhiệt hợp lý

Việc điều chỉnh mức nhiệt hợp lý cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm điện. Hãy điều chọn mức nhiệt khuyến cáo của  nhà sản xuất, không nên để quá cao hay quá thấp. Việc điều chỉnh nhiệt hợp lý sẽ giúp bạn an toàn khi sử dụng, không gây bỏng, đặc biệt đối với người già và trẻ em.

nguồn tin từ điện lạnh bách khoa hà nội.