Nguyên nhân khiến bình nước nóng Ariston phát ra tiếng động.

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân khiến bình nước nóng Ariston phát ra tiếng động.

Bình nước nóng Ariston và nguyên nhân bình nước nóng Ariston phát ra tiếng động. Bất cứ việc gì cũng đều có nguyên nhân của nó. Vậy nguyên nhân của trường hợp này là gì?

Phát ra tiếng ồn được xem là tình trạng hay gặp trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Vấn đề này không nghiêm trọng và nguy hiểm như rò điện nhưng nó là một trong những nguyên nhân làm tốn điện năng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết nguyên nhân là gì.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này: nguồn nước  cấp cho bình không sạch và vấn đề ở van giảm áp.

Nguồn nước cấp không sạch

Nguyên nhân khiến bình nước nóng Ariston phát ra tiếng động.

Bình nước nóng phát ra tiếng động là do canxi (Ca) và đá vôi (CaCO3) tích tụ trong bình. Khi điều này xảy ra, bọt khí Hydro (H2) thoát ra thẩm thấu qua vật liệu như nước trong bình. Tiếng ồn là do những bọt khí này va chạm với vật liệu bên trong bình gây nên tiếng ồn.

Trong nước luôn chứa những khoáng chất tự nhiên, chúng sẽ phản ứng với nhau tạo ra kết tủa khi nhiệt độ nước tăng. Chính những vật chất kết tủa này làm cho nước được đun lâu nóng làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Khi mà nguồn nước cấp không sạch thì những tạp chất này càng nhiều và dẫn đến khả năng kết tủa nhiều hơn.

Van giảm áp gặp vấn đề
Nguyên nhân khiến bình nước nóng Ariston phát ra tiếng động.

Van giảm áp có tác dụng làm hơi nước thoát ra bên ngoài khi nước trong bình quá nóng để giảm áp suất trong bình. Để đảm bảo an toàn cho người dùng và bình nước nóng. Do đó, van giảm áp gặp trục trặc thì hơi nước sẽ không thoát ra bên ngoài được, sẽ gây tiếng ồn. Và đôi khi nó còn gây nguy hiểm cho người dùng. Có nhiều nguyên nhân, do bụi bẩn tích tụ lâu ngày làm cho van giảm áp bị nghẽn hoặc do khóa van lâu ngày bị bụi bám không thế vặn được và trở thành nguyên nhân bình nước nóng Ariston phát ra tiếng động.

Biện pháp khắc phục

Để khắc phục những trường hợp trên, chúng ta cần phải vệ sinh bình nóng lạnh Ariston tại nhà thường xuyên. Để có thể loại bỏ được những chất cặn do kết tủa và không làm nghẽn van giảm áp. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể dùng máy lọc nước để lọc nước trước khi cấp nước cho bình nước nóng. Những việc này bạn có thể tự làm, hoặc nếu bạn không tự tin thì hãy liên hệ với cơ sở sửa bình nóng lạnh tại nhà đáng tin cậy.

Khi van giảm áp gây ra tiếng ồn thì tốt nhất bạn nên thay mới để khắc phục vấn đề này. Để đảm bảo an toàn, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ từ phía nhân viên kỹ thuật. Trong trường hợp bạn muốn tự thực hiện thì hãy chắc chắc rằng điện đã được ngắt và bình nóng lạnh đã nguội.

Khi phát hiện ra những trường hợp như thế này, bạn nên nhanh chóng tìm nguyên nhân bình nước nóng Ariston phát ra tiếng động để có cách khắc phục, tránh gây ra tình trạng nặng nề hơn. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì đều phải kiểm tra hoặc gọi cho đội kỹ thuật của sửa bình nóng lạnh Ariston qua HOTLINE:0439.111.000 để can thiệp kịp thời..