Nguyên nhân và cách xử lý khi thanh đốt bị hỏng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nguyên nhân và cách xử lý khi thanh đốt bị hỏng

Đầu tiên, chúng ta cần phải biết sợi đốt bình nóng lạnh là gì để có thể dễ dàng tìm được nguyên nhân và cách xử lý khi thanh đốt bị hỏng. Ngoài ra, chúng ta còn phải nắm được cơ chế hoạt động thanh đốt để dễ tìm ra nguyên nhân hơn.

Nguyên lý hoạt động

Sợi đốt bình nóng lạnh (thanh đốt) có vai trò làm nóng nước trong bình theo cơ chế điện năng biến thành nhiệt  năng. Thanh đốt  đóng vai trò là điện trở trong quá trình chuyển điện năng thành nhiệt năng. Theo định lý Jun-Lenxo thì nhiệt năng (Q) tỉ lệ thuận với bình phương cường độ dòng điện ( I), điện trở (R) của dây dẫn và thời gian hoạt động (t). Do đó, một khi thanh đốt bị hỏng thì bình nóng lạnh không thể làm nóng nước được.

Kiểm tra và xử lý các tình huống với sợi đốt bình nóng lạnh.

Hầu hết các trường hợp hỏng hóc xảy ra với thanh đốt bình nóng lạnh đều thường được chọn giải pháp tối ưu là thay mới thanh đốt. Bạn nên kiểm tra thường xuyên để can thiệp tránh trường hợp làm ảnh hưởng đến linh kiện khác. Những dấu hiệu bạn nên quan tâm khi dùng bình nóng lạnh vì nó đang cố báo với bạn rằng “tôi ốm”. Bạn nên quan tâm khi thời gian đốt nóng lâu bất thường. Điều này có thể do rơ le hoặc thanh đốt. Bạn nên liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật của sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội. Chúng tôi nhận sửa hầu hết các thương hiệu bình nóng lạnh hiện đang có trên thị trường.

nguyên nhân và cách xử lý khi thanh đốt bị hỏng

Chỉ cần gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng: (04)39 111 000, bạn có thể nhanh chóng được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đến kiểm tra và xử lý một cách hợp lý và nhanh nhất. 

Đối với thanh đốt chúng tôi cung cấp hầu hết các loại thanh đốt cho bình  nóng lạnh gián tiếp các dung tích khác nhau và bình nóng trực tiếp.

Nguyên nhân làm hỏng thanh đốt

Nguồn nước bạn sử dụng có quá nhiều tạp chất, bẩn không đạt tiêu chuẩn hoặc bạn sử dụng nguồn nước giếng khoan không được xử lý. Bên cạnh đó, bạn còn phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh. Đảm bảo trong bình có nước khi bật bình. Chính những vấn đề này đã dẫn đến việc thanh đốt phải hoạt động nhiều hơn. Nó đốt nóng hơn bình thường và gây ra hư hỏng.

Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra và thay thanh đốt thì hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Ngắt hết nguồn điện, khóa van cấp nước vào bình nóng lạnh.
  • Tháo toàn bộ rơ le, dây điện
  • Xả hết nước trong bình
  • Kiểm tra bề mặt thanh đốt, nếu bề mặt bị bám nhiều tạp chất. Hãy làm sạch còn nếu bị ăn mòn nhiều thì bạn nên thay.

Trung tâm điện lạnh bách khóa hà nội rất hân hạnh được chia sẻ bài viết này với quý khách!!!