Mách nhỏ 4 cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện cho mùa đông

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mách nhỏ 4 cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện cho mùa đông

Mùa đông là lúc mà nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của các hộ gia đình đều tăng cao. Lúc này làm thế nào để sử dụng bình nước nóng tốt nhất mà vẫn tiết kiệm điện trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn 4 cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất trong mùa đông. Hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình!

Lựa chọn dung tích bình phù hợp

Chọn dung tích bình nóng lạnh hợp lí với nhu cầu sử dụng là điều vô cùng quan trọng khi chọn mua bình nóng lạnh. Bởi điều này có ảnh hưởng rất lớn đến công suất sử dụng và việc tiêu hao lượng điện năng như thế nào. Những bình nóng lạnh có dung tích càng lớn thường sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn những bình có dung tích nhỏ. Chẳng hạn như nhà bạn có 4 người và dùng cho hai phòng tắm thì hãy lắp đặt bình nóng lạnh dung tích 20 lít là hợp lí nhất.

cach-su-dung-binh-nong-lanh-tiet-kiem-dien1

Không để bình nóng lạnh hoạt động suốt 24/24

Nhiều người dùng có thói quen để cho bình nóng lạnh hoạt động suốt 24/24 để tiết kiệm thời gian chờ đợi khi cần dùng nước nóng. Nhưng trên thực tế việc làm này chỉ khiến cho bình phải hoạt động quá tải, dễ dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện rất nguy hiểm và làm tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Tốt nhất bạn chỉ nên đun đủ nước nóng trong thời gian vừa đủ và ngắt điện trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện hơn. Thông thường với các loại bình nóng lạnh loại vừa thì chỉ cần thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.

cach-su-dung-binh-nong-lanh-tiet-kiem-dien3

Kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên

Không chỉ sử dụng bình nóng lạnh đúng cách và an toàn, bạn cũng nên thường xuyên tiến hành bảo trì và kiểm tra bình nóng lạnh. Để kiểm tra bình hãy thực hiện đơn giản bằng cách dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Cách này có thể giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề, sự cố trên bình nóng lạnh từ đó giúp tiết kiệm chi phí khắc phục lỗi cũng như hạn chế đến tối đa các tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra.

cach-su-dung-binh-nong-lanh-tiet-kiem-dien6

Lựa chọn bình nóng lạnh chất lượng, có thương hiệu

Ngoài ra khi chọn lựa bình nóng lạnh bạn cũng cần lưu ý chọn ra những sản phẩm thuộc các thương hiệu uy tín, có chất lượng hiện nay. Bởi các sản phẩm bình nóng lạnh của những thương hiệu nổi tiếng được áp dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại hiện tại như Ariston, Ferroli, Panasonic,… sẽ giúp bạn tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng. Tránh ham rẻ và chọn lựa các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc vừa khiến bạn tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng lại tiềm ẩn nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

cach-su-dung-binh-nong-lanh-tiet-kiem-dien8

Trên đây là 4 cách để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm và an toàn cho mùa đông. Hãy tham khảo và áp dụng để có quá trình dùng bình nóng lạnh an toàn và hiệu quả nhất!