Lắp đặt dây chống giật cho bình nóng lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Lắp đặt dây chống giật cho bình nóng lạnh

Lắp đặt dây chống giật cho bình nóng lạnh cũng như việc lắp đặt dây chống giật cho các thiết bị trong nhà là vô cùng quan trọng. Hằng năm, nước ta có khoảng 250 người chết do bị điện giật, 40% tai nạn lao động chết người là do điện giật.

  • Đừng để bình nóng lạnh trở thành hung thần trong nhà bạn
  • Hướng dẫn Cách lắp cầu giao chống giật cho bình nóng lạnh
  • Phương pháp xác định bình nóng lạnh bị rò điện

Mục đíchLắp dây chống giật cho bình nóng lạnh

Lắp đặt dây chống giật cho bình nóng lạnh là việc đáng được quan tâm và tìm hiểu. Việc mà nhiều người đã và đang sử dụng bình nóng lạnh vẫn luôn bỏ qua khi lắp đặt. Hằng năm, tử vong trong khi tắm do điện bình nóng lạnh rò rỉ vẫn không ngừng diễn ra rất thương tâm. Nhưng ta có thể thấy rằng, mọi người vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm do trường hợp này đem lại. Tại sao mọi người không đặt tính mạng của bản thân và gia đình lên ưu tiên hàng đầu giảm những trường hợp thương vong đáng tiếc.

lắp dây chống giật cho bình nóng lạnh 2

Vai trò của dây chống giật

Dây chống giật có vai trò như những cầu dao khác, tự động  ngắt khi nhiệt độ nước quá nóng, nguồn điện quá lớn. Ngoài ra nó còn có tác dụng tự động ngắt khi có sự rò điện hoặc mạch điện bị chạm. Bạn có thể tự lắp dây chống giật cho bình nóng lạnh. Hoặc có thể liên hệ với cơ sở sửa bình nước nóng tại nhà để được lắp đặt. Sau khi lắp đặt dây chống giật thì bạn cũng cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Không bật máy 24/24, điều này khiến cho những link kiện trong máy nhanh hỏng do hoạt động quá tải.
  • Bật máy khoảng 5 – 10 phút trước khi dùng đối với bình nóng lạnh gián tiếp.
  • Bạn nên thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh theo hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh Ariston tại nhà.
  • Thường xuyên kiểm tra bằng bút thử điện xem bình nóng lạnh có bị rò điện hay không.
  • Thay bình nước nóng mới khi bình ở nhà quá cũ. Những bình nóng lạnh cũ có nguy cơ rò điện rất cao. Hãy coi trọng tính mạng những thành viên trong gia đình.
  • Bạn nên gọi dịch vụ để bảo trì bình nước nóng định kỳ. việc này giúp bình nóng lạnh “thọ” hơn.

Tổng kết

Cuối cùng, tôi muốn nhắc lại một lần nữa: đừng để tính mạng của bạn gặp nguy hiểm trong khi bạn nhận thức được điều đó. Lắp dây chống giật để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Đừng đổ lỗi và cho rằng điện là hung thần khi chính mình không phòng tránh những hiểm họa. Liên hệ những cơ sở sửa chữa bình nóng lạnh để lắp dây chống giật. Tôi hi vọng bạn sẽ có những quyết định cho mình sau khi đọc bài này.Hãy cùng nhau chung tay để giảm những trường hợp đáng tiếc xảy ra vì điện.

Nguồn: Sửa bình nóng lạnh BKHN