Làm thế nào để sử dụng bình nước nóng an toàn và tiết kiệm điện

      Chức năng bình luận bị tắt ở Làm thế nào để sử dụng bình nước nóng an toàn và tiết kiệm điện

Bình nước nóng là thiết bị tiên ích những cũng đáng lo ngại cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn đảm bảo những quy tắc đúng thì vẫn có thể sử dụng máy an toàn và tiết kiệm điện.

Sử dụng bình nước nóng sao cho an toàn và tiết kiệm điện luôn là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Sau đây là một vài quy tắc sử dụng bình nước nóng an toàn và tiết kiệm điện mà bạn nên biết:

– Cài đặt nhiệt độ nước ở mức 50 độ C. Khi bạn giảm 5 độ nước thì tương ứng tiết kiệm từ 3%- 5% lượng điện năng tiêu thụ.

binh-nuoc-nong-a

– Không bật bình nước nóng liên tục 24/24. Máy sẽ tự động làm nóng nước khi nước nguội. Vậy nên sẽ cực kỳ tốn điện. Bạn chỉ nên bật trước khi tắm từ 15-20 phút cho nước ấm lên rồi tắt máy sử dụng.

– Bạn có thể dùng bình nước nóng gián tiếp thay vì trực tiếp. Loại bình gián tiếp tiết kiệm năng lượng hơn so với loại bình trực tiếp.

– Nên tiến hành vệ sinh, bảo trì máy định kỳ để từ bỏ cặn ở trong thành bình. Quá nhiều cặn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bình, giảm khả năng làm nóng nước cùng lúc gây tắc nghẽn các đường ống.

– Việc kiểm tra định kỳ còn giúp bạn phát hiện sớm những sự cố trục trặc trên máy để từ đó có được sự điều chỉnh hoặc thay thế sản phẩm khi cần.

binh-nuoc-nong-k

– Tắm vòi sen là cách để tiết kiệm điện nước hiệu quả. Sử dụng bồn thường quy trình bốc hơi nhanh nên bạn thường phải thêm nước và nấu lượng nước nóng nhiều hơn. Vậy nên, số lượng tắm bồn cố định hàng tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể.

binh-nuoc-nong-d

– Lưu ý khi tắm vào mùa đông: Bạn nên chuyển dần từ chế độ lạnh sang nóng, nhất là khi trẻ em tắm để hạn chế tình trạng bị bỏng nước.

binh-nuoc-nong-c

– Nên để ý ngắt điện trước khi tắm. Lắp đặt bình cao quá tầm với của trẻ em.

– Không lắp đặt bình mà xung quanh có các vật liệu dễ cháy.

– Khi cả nhà ra ngoài, đi vắng, nên tắt sản phẩm điện trên bình nóng lạnh.

Những lưu ý trên đây về cách sử dụng bình nước nóng an toàn và tiết kiệm điện sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong quá trình sử dụng. Đừng lơ là để có thể đạt được mức độ an toàn tối đa nhất.