Làm gì để giữ bạn an toàn dưới vòi nước của bình nóng lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Làm gì để giữ bạn an toàn dưới vòi nước của bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một thiết bị hữu ích, vậy mà đã không ít người bị bỏng do tắm bình nóng lạnh. Sự thật không nguy hiểm đến vậy nếu như bạn biết sử dụng bình nóng lạnh đúng cách.

Vậy làm thế nào để giữ bạn an toàn dưới vòi nước của bình nóng lạnh? Bạn đã tìm được bí quyết chưa? Bạn không cần phải đi đâu xa để tìm hiểu và cũng không cần phải làm gì nhiều mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây để bảo vệ an toàn cho gia đình bạn dưới vòi nước nóng nhé.

Cách giữ bạn an toàn dưới vòi nước của bình nóng lạnh:

1. Đặt bình nóng lạnh ở vị trí thích hợp.

Đôi khi đặt bình nóng lạnh ở vị trí có góc khuất hoặc quá tầm với cũng khiến bạn khó điều chỉnh được nhiệt độ hoặc những cài đặt khác theo nhu cầu sử dụng. Và đặc biệt điều này còn nguy hiểm hơn nếu bạn cần điều chỉnh trong những lúc có sự cố hoặc cấp thiết.

dat binh nong lanh

Đặt bình nóng lạnh ở vị trí thích hợp, không quá tầm với, không khuất tầm nhìn.

Do đó khi lắp đặt bình nóng lạnh, bạn cần phải đặt bình ở vị trí thuận lợi, để nước có thể lưu thông dễ dàng. Đồng thời, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thực hiện các thao tác cài đặt theo nhu cầu sử dụng, tránh đặt những nơi có góc khuất khó tiếp cận.

2. Am hỏi về loại bình nóng lạnh bạn đang dùng.

Bạn nên tìm hiểu về cơ chế hoạt động của từng loại bình nóng lạnh để biết cách sử dụng chúng sao cho hợp lý. Đồng thời, nên mua bình từ những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo độ an toàn hơn.

3. Ngắt điện kịp thời nếu phát hiện xảy ra sự cố.

Phải nhanh chóng ngắt điện và ngắt nước kịp thời nếu như phát hiện có sự cố về rò rỉ điện hoặc ngửi thấy có mùi gas để tránh xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn.

4. Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh vị trí đặt bình nóng lạnh.

Không gian xung quanh bình nóng lạnh cũng rất quan trọng. Nếu xung quanh vị trí lắp đặt bình có quá nhiều thứ và các dụng cụ khác, bạn sẽ khó phát hiện sự cố rò rỉ điện (nếu có xảy ra). Không gian thông thoáng còn giúp cho các thiết bị, phụ tùng đi kèm bình nóng lạnh không bị ảnh hưởng hoặc hư hại.

dat binh nong lanh

Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh vị trí lắp đặt bình nóng lạnh.

Đặc biệt, bạn không nên để các vật dụng và chất liệu dễ cháy gần bình nóng lạnh để tránh xảy ra hỏa hoạn.

5. Súc rửa bình nóng lạnh định kỳ.

Bình nóng lạnh qua thời gian sử dụng nhưng không được vệ sinh sẽ xuất hiện lớp cặn canxi bám vào thành bình làm chậm quá trình làm nóng và gây tốn điện. Do đó, bạn cần phải vệ sinh bình ít nhất là 1 năm/1 lần.

6. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện, đường ống hay van xả bị bào mòn,…sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đang tắm hoặc sử dụng bình nóng lạnh. Đó là lý do tại sao bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình định kỳ.

6 cách thực hiện trên đây không khó thực hiện nhưng bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt cũng như khi sử dụng để giữ an toàn dưới vòi nước bình nóng lạnh bạn nhé!