Điểm qua 10 sự cố thường gặp trên bình nóng lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở Điểm qua 10 sự cố thường gặp trên bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là nhu cầu thiết yếu đối với cuộc sống hiện đại của mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng bình nóng lạnh, bạn cũng gặp không ít khó khăn vì một số sự cố như: Nước không nóng, rò rỉ, tắt vòi,…Chắc chắn bạn đã rất phiền toái khi gặp phải những sự cố này đúng không nào? Hãy cùng suabinhnonglanhtaihanoi.vn điểm qua 10 sự cố thường gặp trên bình nóng lạnh và cách khắc phục nhé.

1. Bình nóng lạnh không vô nguồn:

Bình nóng lạnh không vô điện có thể do kết nối giữa điểm đầu và điểm cuối của nguồn điện bị lỏng hoặc do các thiết bị: CB, công tắt, phích cắm,…bị hỏng.

⇒ Cách khắc phục: Kiểm tra lại các thiết bị. Trường hợp cháy hoặc hư hỏng phải có những người có chuyên môn thì mới sửa chữa được. Do đó, bạn cần phải liên hệ với đội ngũ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn và sửa chữa nhé.

su co thuong gap tren binh nong lanh

Kiểm tra các thiết bị, đầu nối nếu điều hòa không vô nguồn.

2. Thanh nhiệt bị đóng cặn:

Qua quá trình sử dụng, thanh nhiệt sẽ bị đóng cặn gây nên hậu quả không nhỏ như: rò điện ra nước, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

⇒ Cách khắc phục: Đây là trường hợp nghiêm trọng, bạn phải gọi thợ sửa bình nóng lạnh đến sửa chữa.

3. Bình nóng lạnh bị rò điện:

Có hiện tượng bình nóng lạnh bị rò điện là do:

– Vật liệu cách điện của dây Mayso bị hỏng hóc.

– Gioang cao su cách điện nối giữa dây Mayso bị cũ, thoái hóa, nước trong bình sẽ bị rò ra vỏ bình gây nên hiện tượng chập điện.

⇒ Cách khắc phục: Để không xảy ra chập điện, một số dòng bình nóng lạnh hiện nay đã sử dụng bộ rờ le kép gồm: Rờ le đo nhiệt độ nước và tự động bật/tắt điện khi rờ le bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép.

4. Nước không nóng:

Nước trong bình nóng lạnh không nóng có thể là do hỏng thanh đốt nóng (thanh biến trở).

⇒ Cách khắc phục: Liên hệ với thợ sửa bình nóng lạnh để thay thanh đốt nóng mới.

5. Bình nóng lạnh bị chạm điện:

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng chạm điện:

+ Bình nước bị rỉ nước vào nguồn điện.

+ Rò rỉ nguồn điện do va chạm, do kéo dây điện quá căng hoặc do chuột cắn.

+ Hỏng bo mạch chính.

+ Lớp cách điện của thanh điện trở bị bào mòn.

⇒ Cách khắc phục: Tìm hiểu rõ nguyên nhân bị chạm điện là gì để khắc phục. Để tránh bị chạm điện, bạn nên lắp ngay CB chống giật và nối đất bình nóng lạnh ngay (nếu chưa lắp).

su co binh nong lanh

Khắc phục các sự cố bình nóng lạnh để có nguồn nước an toàn.

6. Quá tải:

Cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24 làm cho thanh đun hoạt động liên tục dẫn đến quá tải và hỏng hóc, gây hao phí điện năng tiêu thụ.

7. Bình nóng lạnh bị rỉ nước:

Bên trong bình nóng lạnh có thanh Magie để chống ăn mòn thành bình. Nhưng nếu sử dụng mà không đi kèm với bảo dưỡng định kỳ, thanh Magie sẽ bị bào mòn hết rồi ăn mòn sang thành bình, gây rỉ nước.

⇒ Cách khắc phục: Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để phát hiện thanh Magie bị ăn mòn gần hết hay chưa, kịp thời thay thanh mới.

8. Phát ra tiếng ồn khi hoạt động:

Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động là do cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong bình do sử dụng lâu ngày.

⇒ Cách khắc phục: Sục rửa bình cẩn thận và cọ sạch lớp cặn trên thanh đốt và ống dẫn thì tiếng ồn sẽ giảm hẳn.

9. Vòi sen chảy không đều:

Có nhiều nguyên nhân làm cho vòi sen chảy không đều:

  • Do nguồn nước yếu.
  • Do sử dụng cùng lúc nhiều bình trong gia đình vào giờ cao điểm.
  • Vòi bị kẹt vì cặn bẩn trong nước.

⇒ Cách khắc phục: Mở đầu vòi sen ra, lau sạch sẽ phía bên trong, lắp lại và sử dụng bình thường. Hoặc ngâm vòi sen trong giấm ăn suốt 1 đêm, các cặn bã sẽ biến mất.

10. Đường ống bị rò rỉ:

Ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất làm cho các van xả và đường ống bị rò rỉ qua thời gian. Do đó, bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ tắm phù hợp.

Những sự cố thường gặp trên bình nóng lạnh không những gây cho bạn sự phiền toái mà còn gây nên nhiều hậu quả khác như: Hao phí điện năng, không an toàn cho người sử dụng,…Vì thế khi gặp những sự cố này, bạn hãy khắc phục ngay nhé. Trường hợp những sự cố kỹ thuật không tự khắc phục được, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Trung tâm chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

bài viết từ trung tâm điện lạnh bách khoa hà nội.