Có hay không tai nạn thương tâm khi sử dụng bình nóng lạnh?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Có hay không tai nạn thương tâm khi sử dụng bình nóng lạnh?

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng hay thắc mắc rằng: “Có hay không tai nạn khi sử dụng bình nóng lạnh“. Có những câu hỏi này là do khách hàng chưa nắm được cơ chế hoạt động, cách sử dụng và các lời khuyên khi sử dụng bình nóng lạnh.

Trên thực tế đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm khi sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách như: chập cháy, mất mạng,… Qua bài viết dưới đây, hy vọng quý khách hàng sẽ rút được cho bản thân nhiều kinh nghiệm về cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn cũng như bất cứ các vật dụng điện tử điện lạnh nào khác.

Tại sao xảy ra tai nạn khi sử dụng bình nóng lạnh?

Có tai nạn xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh chủ yếu bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

Không tắt bình nóng lạnh khi tắm:

Để tránh trường hợp rò rỉ điện xảy ra gây nên những hậu quả nghiêm trọng như giật điện, chập điện, thậm chí có thể chết chóc, quý khách hàng cần lưu ý:

  • Chỉ nên bật máy nóng lạnh trong vòng 10 -15 phút trước khi tắm. Sau khoảng thời gian đó, bạn hãy nhớ rằng phải tắt bình nóng lạnh trước khi tắm để tránh rò rỉ điện.

Rò rỉ điện và không có rơ le tự động ngắt điện khi rò rỉ:

Có nhiều quan niệm cho rằng: Rơ le sẽ có nhiệm vụ tự động cắt điện nên đã cắm điện suốt 24/24. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy.

  • Rơ le chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước. Khi nước có nhiệt độ thấp, rơ le sẽ tự động cấp điện cho bình. Ngược lại khi nước có nhiệt độ cao, rơ le sẽ tự động cắt điện chống hiện tượng điện rò ra ngoài. Nếu chẳng may bị rò điện kết hợp với bình nóng lạnh cắm điện liên tục khiến cho dây Mayso bị hỏng sẽ dẫn đến chập cháy, ảnh hưởng đến tính mạng con người.
su dung binh nong lanh an toan

Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách, an toàn, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Sử dụng bình nóng lạnh già nua, cũ kỹ, thiết bị bào mòn:

Việc sử dụng các bình nóng lạnh già nua, cũ kỹ hoặc các bình nóng lạnh có thiết bị bào mòn, bong tróc qua thời gian sử dụng cũng là nguyên nhân chính gây rò rỉ điện. Một khi điện tiếp xúc với nước sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nước càng bẩn thì nguy cơ điện giật cao hơn rất nhiều so với nước sạch.

Mua bình nóng lạnh hàng chợ, trôi nổi, không có nguồn gốc rõ ràng:

Không riêng gì bình nóng lạnh mà bất cứ đồ dùng điện nào cũng vậy. Nếu sử dụng bình nóng lạnh không có nguồn gốc rõ ràng thì nguy cơ nguy hiểm càng cao.

Tai nan khi su dung binh nong lanh

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tránh a gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng không đi kèm với bảo trì:

Có một nguyên tắc bất di bất dịch đó là: Sử dụng phải luôn đi kèm với bảo dưỡng. Vì qua thời gian, bất kể thiết bị nào cũng sẽ hao mòn. Nếu không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng kịp  thời, cái bào mòn sẽ tiếp tục bào mòn, cái hư hại cứ tiếp tục hư hại, do đó khả năng xảy ra nguy  hiểm là điều sớm muộn xảy ra.

Tai nạn ngoài ý muốn là điều không lường trước được, vì thế hãy sử dụng bình nóng lạnh đúng cách khách hàng hoặc tham khảo một số bài viết từ trung tâm điện lạnh bách khoa hà nội  để biết cách sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn nhất.