Nên chọn bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Nên chọn bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp?

Nên chọn bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp? Có lẽ đây là một trong “một vạn câu hỏi mua gì” trong công việc mua sắm hiện nay, khi mà sản phẩm không dừng lại vài ba mẫu mã và chức năng. Do đó, người tiêu dùng cần phải sáng suốt và tỉnh táo để chọn lọc thông tin hữu ích phục vụ cho công việc “mua sắm”. Trung tâm sửa bình nước nóng muốn giới thiệu sự khác nhau giữa bình nước nóng gián tiếp và bình nước nóng trực tiếp.

  • Bình nóng lạnh gián tiếp có an toàn không?
  • Ưu nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp Ariston

Trên thị trường hiện nay, bình nóng lạnh có rất nhiều dòng sản phẩm từ nhiều thương hiệu khác nhau nhưng chỉ được chia thành 2 loại theo cách thức hoạt động: bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Để biết loại nào phù hợp với mình, đầu tiên chúng ta hãy cùng đi khai thác điểm mạnh và điểm yếu của mỗi loại.

Bình nóng lạnh gián tiếpBình nóng lạnh gián tiếp

  • Điểm mạnh: Sau khi đun nóng nước, chúng có thể giữ nhiệt trong vòng vài giờ đồng hồ, đảm bảo bạn luôn có nước nóng sử dụng.
  • Điểm yếu: phải bật máy trước khi dùng khoảng 15-30 phút, máy khá là cồng kềnh do đó cần không gian rộng khi lắp đặt, phải có giá, bệ đỡ để đảm bảo an toàn. Giá thành thường từ 3 triệu đồng trở lên.

Bình nóng lạnh trực tiếpBình nóng lạnh trực tiếp

  • Điểm mạnh: đun nóng nước trực tiếp khi dùng(tiết kiệm thời gian), thiết kế nhỏ gọn, có vòi sen đi kèm thân máy. Giá thành thấp hơn so với máy nước nóng gián tiếp ( thường dao động từ 1 triệu rưỡi đến 3 triệu rưỡi)
  • Điểm yếu: cần nguồn nước có áp lực cao, không dùng được khi mất điện.

Lựa chọn

Bây giờ bạn có thể có sự lựa chọn cho mình rồi đúng không ạ? Bạn có thể chọn bình nóng lạnh gián tiếp nếu như nhu cầu dùng nước nóng của bạn cao: nhà có đông thành viên, nhà có bồn tắm,… Nếu không thuộc các trường hợp trên thì bình nóng lạnh trực tiếp là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý để có sức khỏe tốt và tiết kiệm được chi phí.

Xem bài viết về dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại đây.