Cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

Khi bình nóng lạnh bị rò rỉ điện, thì làm thế nào để khắc phục? Hãy để Trung tâm sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội làm việc đó giúp bạn nhé. Đường dây nóng: 0439.111.000 của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện sẽ rất nguy hiểm, có thể gây hư hại bình hoàn toàn, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vì thế khi phát hiện bình nóng lạnh bị rò rỉ điện hoặc các dấu hiệu bất thường khác từ bình, bạn cần liên hệ ngay với chúng tôi để khắc phục sự cố kịp thời.

Do đâu bình nóng lạnh bị rò rỉ điện?

Bình nóng lạnh rò rỉ điện được xem là một căn bệnh nguy hiểm khi sử dụng bình. Dù là các bình nóng lạnh của những thương hiệu nổi tiếng vẫn có thể xảy ra tình trạng này nếu sử dụng không đúng cách. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh rò rỉ điện:

binh nong lanh bi ro ri dien

Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bình nóng lạnh bị rò rỉ điện.

+ Bình nóng lạnh đã quá cũ.

+ Dây May-so đã bị ăn mòn, bong tróc, mất lớp vỏ cách điện.

+ Gioăng cao su bị hư hỏng.

+ Nguồn nước cấp vào bình không sạch, có nhiều cặn bã.

+ Cắm điện suốt 24/24.

Cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò rỉ điện?

Để khắc phục bình nóng lạnh bị rò rỉ điện, bạn cần phải:

  • Thay bình nóng lạnh mới, nên chọn các thương hiệu nổi tiếng như: Ferroli, Ariston,..đối với trường hợp bình nóng lạnh đã quá cũ.
  • Nối đất cho thiết bị với bình nóng lạnh trực tiếp.
  • Thường xuyên kiểm tra nguồn cấp nước cho bình, đảm bảo nguồn nước phải sạch, không chất cặn bã.
  • Thay mới gioăng cao su và dây Mayso.
  • Tốt nhất bạn nên lắp aptomat chống giật, nối dây đất cho bình nóng lạnh.
  • Kiểm tra hệ thống lắp đặt bình nóng lạnh như đường dây điện, các điểm nối,…xem có bị hở hỏng hóc không để kịp thời sửa chữa.
binh nong lanh bi ro ri dien

Khắc phục bình nóng lạnh kịp thời để không xảy ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

Để khắc phục được các vấn đề trên, bạn cần phải liên hệ với Trung tâm sửa bình nóng lạnh tại nhà hoặc nhờ những người có chuyên môn kỹ thuật cao để sửa. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa, không những không chất lượng mà còn không đảm bảo an toàn.

Làm thế nào để bình nóng lạnh không bị rò rỉ điện?

Để bình nóng lạnh không bị rò rỉ điện, tốt nhất trong quá trình sử dụng, bạn cần phải bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ. Vì chính quá trình bảo dưỡng sẽ giúp thợ sửa chữa phát hiện bình nóng lạnh bị rò điện và kịp thời thông báo đến bạn.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn nếu có hiện tượng rò rỉ điện xảy ra, bạn nên:

+ Nên tắt bình nóng lạnh trong khi tắm. Nếu bật bình nóng lạnh trong lúc tắm sẽ ảnh hưởng đến tính mạng (nếu có hiện tượng rò rỉ điện xảy ra).

+ Tuyệt đối không bật bình nóng lạnh 24/24, chỉ khi bật bình nóng lạnh 5-10 phút trước khi sử dụng. Nếu bạn khắc phục được tình trạng này, chẳng may có hiện tượng rò rỉ điện xảy ra sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Hãy sử dụng bình nóng lạnh đúng cách, đúng kỹ thuật để không xảy ra hiện tượng rò rỉ điện. Nếu có thì hãy khắc phục kịp thời, đừng để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người bạn nhé!