Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho trẻ em

      Chức năng bình luận bị tắt ở Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho trẻ em

Bình nóng lạnh là một thiết bị điện, do đó không thể tránh khỏi những trường hợp rủi ro xảy ra. Chính vì thế, bạn hãy gọi ngay đến Hotline: 0439.111.000 để bảo dưỡng, sửa chữa bình nóng lạnh kịp thời, đảm bảo an toàn khi sử dụng, đặc biệt là đối với trẻ em.

Trẻ em rất nhạy cảm và hiếu động, đặc biệt là chúng rất thích thú với nước. Do đó, khi sử dụng bình nóng lạnh cho trẻ, bạn cần phải lưu ý để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro xảy ra đối với trẻ. Hiểu được nỗi lo và sự cẩu thả của một số bậc cha mẹ, bài viết dưới đây của Trung tâm sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho trẻ em. Bạn nhớ lưu lại để tham khảo nhé!

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho trẻ em:

Để sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho trẻ, bạn cần phải:

1. Chọn nhiệt độ tắm an toàn cho trẻ:

Cơ thể và làn da trẻ em rất nhạy cảm. Do đó, khi tắm cho trẻ, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà chọn những mức nhiệt độ khác nhau để tránh gây bỏng da cho trẻ.

+ Đối với trẻ sơ sinh: Nhiệt độ tắm an toàn khoảng 36 độ, tránh để nước nóng hơn gây bỏng da cho trẻ.

su dung binh nong lanh cho tre

Cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi tắm cho trẻ sơ sinh.

+ Đối với trẻ trên 1 tuổi: Khi sử dụng bình nóng lạnh để tắm cho trẻ ở độ tuổi này, bạn cần chọn mức nhiệt độ tắm vừa phải là từ 37-38 độ.

+ Còn đối với người lớn hoặc trẻ thành niên: Nhiệt độ tắm thích hợp dao động từ 41-42 độ, tùy vào nhiệt độ ngoài trời như thế nào để cân đối cho phù hợp.

2. Kiểm tra độ nóng của nước trước khi tắm cho bé:

+ Mặc dù bạn đã điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, tuy nhiên bạn cần phải đưa tay của mình vào để kiểm tra độ nóng của nước có nóng quá không, có an toàn cho bé không để có sự điều chỉnh lại cho hợp lý.

su dung binh nong lanh cho tre

Cần kiểm tra độ nóng của nước trước khi cho trẻ sử dụng để tránh gây bỏng da.

+ Nhiệt độ 50 độ không phải là nhiệt độ để tắm mà là mức nhiệt tiêu chuẩn. Vì vậy khi tắm cho trẻ, cần pha thêm nước lạnh để tạo ra nhiệt độ nước thích hợp.

+ Nhiều khi bạn đã hạ nhiệt độ xuống mức thấp nhưng có thể do bình nóng lạnh bị hư mà nhiệt độ không được điều chỉnh như ý bạn mong muốn nên đã có trường hợp bé bị bỏng do cha/mẹ không đưa tay kiểm tra lại. Do đó, tốt nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh cho trẻ, bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ. Qua đó có thể phát hiện bình có bị rò điện hay hở các van nước hay không hoặc các trường hợp hư hại nguy hiểm khác.

Mẹo để giảm rủi ro bỏng nước cho trẻ:

Để hạn chế những tai nạn rủi ro hoặc tránh bỏng nước khi sử dụng bình nóng lạnh cho trẻ, bạn nên lưu ý:

  • Tuyệt đối không để trẻ một mình trong nhà tắm vì trẻ rất hiếu động và tò mò, muốn khám phá những gì xung quanh mình.
  • Không nên để trẻ còn quá nhỏ, chưa đủ hiểu biết trông/ giữ hoặc tắm cho em bé.
  • Những lúc không sử dụng thì nên đóng cửa nhà tắm.
  • Luôn để vòi nước ở chế độ lạnh trước khi pha nước nóng.

Khi sử dụng bình nóng lạnh cho trẻ em, đừng quên lưu ý những vấn đề trên bạn nhé. Đừng để bình nóng lạnh vốn hữu ích trở thành “vũ khí” làm bỏng con bạn!