Bình nóng lạnh không nóng, làm sao để khắc phục?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bình nóng lạnh không nóng, làm sao để khắc phục?

Mùa đông là thời điểm mọi người sử dụng bình nóng lạnh nhiều nhất, cũng vì được sử dụng thường xuyên nên sẽ gặp phải sự cố bình nóng lạnh không làm nóng được. Bình nóng lạnh không nóng, làm sao để khắc phục?

1. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không nóng

Bình nóng lạnh không nóng sẽ làm gián đoạn nhu cầu sử dụng của mọi người trong gia đình tạo cảm giác khó chịu khi phải tắm nước lạnh giữa mùa động lạnh lẽo. Nguyên nhân là do:

+ Bơm áp lực nước quá mạnh, quá nhanh làm cho thanh điện trở không kịp đốt nóng đối với loại máy nước nóng trực tiếp

+ Máy nước nóng mất nguồn điện.

+ Sử dụng công suất ở mức quá cao vượt ngưỡng cho phép đối với máy nước nóng gián tiếp.

+ Nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động, đèn ở các nút điều khiển sáng nhưng nước không nóng.

+ Thanh điện trở đốt nóng bị hỏng.

+ Board mạch điều khiển bên trong máy bị hư.

binh nong lanh khong nong lam sao de khac phuc b

Bơm áp lực nước quá mạnh, quá nhanh làm cho thanh điện trở không kịp đốt nóng

2. Cách khắc phục hiệu quả

+ Khi bình nóng lạnh bị mất nguồn điện, công suất cao quá mức cho phép, thì bạn nên kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu bị ngắt bạn chỉ mở lên lại, nếu hư hỏng thì nên gọi thợ đến sửa.

+ Kiểm tra các dây dẫn, thiết bị có bị đứt, có vật cản hay bị  con gì cắn không. Nếu có thì bạn cần thay mới, nên nhờ sự giúp đỡ của của các thợ sửa chữa để đảm bảo an toàn.

+ Bình nóng lạnh không nóng được là do áp lực quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng. Vậy nên, bạn cần tắt bình nóng lạnh sau đó điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm bình thường trở lại.

+ Nếu do hư hỏng ở bên trong các thiết bị như: thanh điện trở đốt nóng, board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư, đèn sáng nhưng không làm nóng thì chắc hẳn bạn sẽ không tự sửa được, nên ngắt nguồn điện và liện hệ với trung tâm bảo hành đến để kiểm tra và sửa chữa.

binh nong lanh khong nong lam sao de khac phuc c

Khi sửa chữa bình nóng lạnh cần phải nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

Trời lạnh mà phải tắm nước lạnh, người lớn còn không chịu được huống chi là trẻ em. Khắc phục sớm tình trạng không nóng của bình nóng lạnh để việc sinh hoạt trong gia đình trở lại bình thường bạn nhé