Bí quyết sử dụng để bình nóng lạnh không nổ như bom

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bí quyết sử dụng để bình nóng lạnh không nổ như bom

Bình nóng lạnh là thiết bị điện, hoàn toàn xảy ra các hiện tượng như: Chập cháy, nổ như bom,…Vậy nguyên nhân nào dẫn đến các sự cố này? Bí quyết sử dụng nào để không làm bình nóng lạnh nổ như bom?

Bình nóng lạnh nổ như bom là mối nguy hại vô cùng nguy hiểm đối với tất cả các gia đình có sử dụng bình nóng lạnh. Tuy nhiên, không phải bình nóng lạnh nào cũng bị nổ. Hãy cùng Trung tâm sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội tìm hiểu nguyên và bí quyết để sử dụng bình nóng lạnh không bị nổ như bom.

Nguyên nhân bình nóng lạnh nổ như bom:

Ở các bình nóng lạnh hiện nay đều có lắp đặt rơ le nhiệt tự động. Nếu nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép, rơ le sẽ tự động ngắt cung cấp nhiệt. Tuy nhiên, vẫn có sự cố bình nóng lạnh cháy nổ là do những sơ ý trong quá trình lắp đặt và sử dụng dưới đây:

+ Vỏ thanh điện trở bị ăn mòn làm thủng ống nên điện sẽ bị rò ra dòng nước gây chập cháy bình nóng lạnh.

binh nong lanh no nhu bom

Nguyên nhân bình nóng lạnh nổ như bom khi sử dụng.

+ Hỏng bộ cảm biến và rơ le nhiệt. Thông thường, khi nhiệt độ đạt ngưỡng 80 độ C, rơ le nhiệt sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn. Nhưng nếu cảm biến nhiệt và rơ le bị hỏng sẽ làm cho nước tiếp tục sôi  trên 80 độ C, sinh ra nhiều hơi. Do đó bình nóng lạnh sẽ nổ như bom.

+ Van an toàn có tác dụng xả hơi bị hỏng cũng dễ gây nên hiện tượng nổ bình nóng lạnh.

+ Do tự ý lắp đặt bình nóng lạnh, không nắm rõ một số nguyên tắc kỹ thuật khi lắp.

Bí quyết sử dụng bình nóng lạnh để không thành….bom:

Để sử dụng bình nóng lạnh an toàn, là thiết bị gần gũi với mỗi chúng ta và quan trọng hơn là không làm bình nóng lạnh nổ như bom, bạn cần ghi nhớ một số bí quyết sau:

1. Sử dụng bình nóng lạnh chính hãng:

Không riêng gì bình nóng lạnh mà ngay cả với các thiết bị điện khác, nếu dùng bình nóng lạnh không có nguồn gốc rõ ràng, không uy tín,…sẽ gây nên những hiện tượng: hư hỏng nhanh hơn, rò rỉ điện, cháy nổ,…gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người sử dụng.

binh nong lanh nhu bom

Bí quyết sử dụng bình nóng lạnh không nổ như bom.

2. Không tự ý lắp đặt bình nóng lạnh:

Việc tự ý lắp đặt bình nóng lạnh cũng gây nên những sự cố chập, cháy nổ nếu bạn vi phạm nguyên tắc lắp đặt hoặc lắp không đúng kỹ thuật như nhà sản xuất đã khuyến cáo. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên để những người có chuyên môn lắp đặt.

Để trang bị thêm kiến thức cho mình, bạn có thể tham khảo thêm quy trình lắp đặt bình nóng lạnh an toàn. 

3. Cần kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ:

+ Để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng và sớm phát hiện các sự cố hư hỏng, rò điện dẫn đến nguy cơ bình nóng lạnh cháy nổ như bom, bạn cần thường xuyên kiểm tra bình bằng bút thử điện.

+ Nên vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên.Nếu phát hiện nước có dấu hiệu bị nhiễm phèn, bạn nên súc rửa để tránh hiện tượng bị gỉ sét hay rò điện.

+ Cần liên hệ với Trung tâm uy tín để bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ. Qua việc bảo dưỡng có thể giúp bạn kịp thời phát hiện các dấu hiệu rò điện, bào mòn, thủng bình,…

Bình nóng lạnh dường như sắp trở thành một thiết bị đại trà trong mọi gia đình, đặc biệt là các gia đình ở Thành phố. Vì thế, muốn không để bình nóng lạnh nổ như bom, bạn hãy ghi nhớ trong đầu các bí quyết trên nhé.