Bí quyết chọn bình nóng lạnh phù hợp với gia đình

      Chức năng bình luận bị tắt ở Bí quyết chọn bình nóng lạnh phù hợp với gia đình

Chọn lựa một chiếc bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền là điều băn khoăn của tất cả mọi người. Khi cần mua đầu tiên ta nên quan tâm đến nhu cầu sử dụng, giá tiền kế tiếp đến thương hiệu, chức năng, công suất hoạt động…. của bình nóng lạnh.

1. Chọn bình nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu gia đình chỉ dùng để tắm bằng vòi sen thì chỉ cần dùng bình nước nóng có dung tích nhỏ loại từ 10 lít – 30 lít là được.

Để sử dụng nước cho bồn tắm hoặc cho toàn bộ các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nước nóng lớn có dung tích 50 lít -100 lít.

binh-nong-lanh-b

2. Chọn những thương hiệu uy tín

Tốt nhất, bạn nên chọn các thương hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng thiết bị như: Bình nóng lạnh Ariston, máy nước nóng Picenza ….Không nên mua bình không rõ nguồn gốc xuất xứ vì chất lượng của bình sẽ kém, tốn điện nhiều, có khi lại tác động đến sức khỏe của khách hàng.

3. Công suất bình phù hợp.

Chọn bình nước nóng có công suất hợp lý với nhu cầu sử dụng nước nóng và mạng điện tương đối ổn, không quá tải. Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình có công suất từ 1.500 W đến 2.500 W. Còn nếu gia đình bạn đông người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000W – 4.000 W.

binh-nuoc-nong-b

4. Tốc độ làm nóng nhanh.

Để tiết kiệm điện, bạn nên tắt bình nước nóng lạnh chỉ mở trước khi cần dùng. Do vậy, bạn cần chọn máy đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc. Điều này giúp bạn không phải đợi lâu để có nước nóng như ý mà còn tiết kiệm điện năng.

5. Khả năng điểu chỉnh được nhiệt độ tốt.

Một bình nước nóng tốt thì sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định. Tránh trường hợp nhiệt độ bình nóng lạnh bất ổn định, ở nhiệt cao nhất của dòng nước phun ra có thể làm người dùng bị phỏng, rất nguy hiểm.

6. Chọn bình nước nóng chạy êm.

Một bình nước nóng tốt là luôn chạy thật êm, hầu hết không có tiếng động. Bạn sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng với cách vặn nút điều khiển máy bơm có gắn trên vỏ máy nước.

binh-nong-lanh-a

7. Chọn theo vị trí lắp đặt.

Tuỳ theo không gian và diện tích của nhà bạn mà chọn loại đứng hay ngang cho phù hợp, nếu diện tích đủ rộng bạn có thể chọn loại treo đứng, chọn loại treo ngang nếu không gian bị hạn chế.

Nên lắp máy gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn thì nên đặt máy trên sàn..

Tốt nhất, bạn nên liên hệ nơi mua máy cho chuyên gia lắp tại nhà. Hoặc liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy nước nóng lạnh để được giúp đỡ.

8. Chọn bình với túi tiền.

Tuỳ theo khả năng tài chính của bạn mà lựa chọn bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp, những vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình.

binh-nuoc-nong-c

Với các chia sẻ trên của sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội, hi vọng sẽ giúp bạn chon được một bình nóng lạnh tốt nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.