5 bước làm sạch bình nóng lạnh trực tiếp đơn giản nhất

      Chức năng bình luận bị tắt ở 5 bước làm sạch bình nóng lạnh trực tiếp đơn giản nhất

Bình nóng lạnh trực tiếp là loại bình được sử dụng nhiều hiện nay bởi nhiều đặc tính hiện đại và an toàn của nó. Nếu muốn sử dụng bình lâu bền hơn, bạn phải thường xuyên làm vệ sinh cho nó. 

Vậy bình nóng lạnh trực tiếp được làm sạch nhanh nhất bằng cách nào? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ túi ngay: 5 bước làm sạch bình nóng lạnh trực tiếp đơn giản nhất nhưng lại mang lại hiệu quả cao được đề cập ngay sau đây.

Thời điểm nào cần vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp?

Bạn nên vệ sinh cho bình nóng lạnh trực tiếp trong những trường hợp sau:

  • Nước không nóng đến nhiệt độ mong muốn, nghĩa là: Bình thường, bạn tắm hoặc sinh hoạt với nước ở nhiệt độ 38 độ C. Nhưng thời điểm hiện tại, dù bậc bình ở 38 độ C mà nước vẫn không nóng tới mức nhiệt đó so với bình thường, dù đã qua 30 phút (tính từ thời điểm khởi động máy đến lúc đủ lượng nước nóng để sử dụng).
  • Nước trong bình lâu nóng hoặc làm nóng kém: Có hiện tượng này là do có nhiều tạp chất bám vào, ăn mòn bình đốt nóng gây cản trở quá trình làm nóng của máy.
lam sach binh nong lanh truc tiep

Vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp để nước nóng nhanh và như ý bạn muốn.

Do đó, bạn cần phải làm vệ sinh để máy làm nước nóng tốt hơn. Đồng thời đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng, tiết kiệm được điện năng.

Các bước làm sạch bình nóng lạnh trực tiếp cực đơn giản:

Để làm sạch bình nóng lạnh trực tiếp, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước đơn giản dưới đây:
+ Bước 1: Đầu tiên là ngắt nguồn điện (ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của bình) để đảm bảo an toàn khi làm vệ sinh. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc không riêng gì với bình nước nóng mà ngay cả các thiết bị điện khác.

+ Bước 2: Cắt nguồn nước cung cấp cho máy. Cần lưu ý: van màu xanh là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng.

+ Bước 3: Tháo và vệ sinh van cao su của bình nóng lạnh trực tiếp. Tại vị trí van cao su này có lưới lọc cặn-tạp chất, van áp lực chữ T. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên sử dụng giấm ăn và nước để vệ sinh van và đường ống dẫn nước của máy thay vì dùng hóa chất.

lam sach binh nong lanh truc tiep

Mở khóa van cao su bình nóng lạnh trực tiếp và vệ sinh chúng bằng giấm và nước.

+ Bước thứ 4: Sau khi làm sạch các bộ phận, bạn lắp chúng lại theo trình tự. Đặc biệt, đối với các van ở vị trí có áp lực nước lớn, bạn cần siết chặt để tránh hiện tượng rò rỉ nước ra ngoài.

+ Cuối cùng: Bạn khởi động lại bình nóng lạnh trực tiếp và kiểm tra nhiệt độ nóng của nước có đúng như mức bạn mong muốn không.

Với 5 bước làm sạch bình nóng lạnh trực tiếp trên đây, bạn không cần phải gọi thợ sửa chuyên nghiệp đến sửa mà vẫn có thể tự thực hiện tại nhà một cách an toàn. Hãy năng làm vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ để bình hoạt động lâu bền hơn bạn nhé!