12 mẹo giúp giảm hóa đơn tiền điện khi dùng bình nóng lạnh

      Chức năng bình luận bị tắt ở 12 mẹo giúp giảm hóa đơn tiền điện khi dùng bình nóng lạnh

Có thể nói bình nóng lạnh là thiết bị tiêu tốn điện năng nhiều nhất trong nhà của bạn. Điện năng làm nóng nước của nó có thể  chiếm tới 18% hóa đơn điện.Dưới đây tôi xin chia sẻ với các bạn 12 mẹo giúp giảm hóa đơn tiền điện khi dùng bình nóng lạnh.12-meo-giup-giam-hoa-don-tien-dien-khi-dung-binh-nong-lanh

Hôm nay, sửa chữa bình nóng lạnh muốn chia sẻ với bạn 12 mẹo này, hãy like và share nếu cảm thấy có ích nha!

 1. Dùng vòi sen thay vì dùng bồn tắm, mẹo này giúp bạn giảm được gần 5% điện tiêu thụ hằng tháng.
 2. Rút ngắn thời gian tắm: đừng tắm dầm tắm dề vừa phí thời gian lại vừa tốn điện, tốn nước và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.
 3. Giảm mức độ làm nóng nước của bình nóng lạnh : giảm điện năng dùng làm nóng nước.
 4. Tắt nước ngay khi không dùng nữa: không mở vòi nước khi không cần thiết như khi kì cọ các bạn hãy tắt vòi nước vừa tránh lãng phí nước, vừa tránh lãng phí điện.
 5. Dùng nước lạnh trong giặt giũ: làm được điều này bạn lại có thể giảm được 5% điện năng tiêu thụ từ bình nóng lạnh.
 6. Kiểm tra thường xuyên tình trạng rò rỉ nước: nếu không chú ý đến tình trạng này bạn sẽ phải trả tiền oan cho lượng nước và điện mà mình không hề dùng đến.
 7. Mua máy mới khi bình nóng lạnh ở nhà quá cũ – tiêu tốn điện năng nhiều.
 8. Chọn thương hiệu uy tín và lượng điện năng tiêu hao ít: các bạn có thể tham khảo phản hồi từ người dùng trên nhiều diễn đàn.
 9. Mở máy nước nóng trước 15 phút trước khi bạn dùng và tắt nó đi ngay khi bạn tắm hoặc sử dụng – đối với máy nước nóng gián tiếp.
 10. Dùng các thiết bị tiết kiệm nước, hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường, như vòi sen tăng áp tiết kiệm nước hay vòi sen thông minh.
 11. Thường xuyên kiểm tra, bảo trì và sửa chữa bình nóng lạnh cũng là cách giúp bạn tiết kiệm điện năng.
 12. Không bật bình nóng lạnh 24/24: việc này là nguyên nhân hàng đầu gây nên hóa đơn điện khổng lồ cho nhà bạn vì cơ chế hâm nóng nước khi nước nguội của bình nóng lạnh hoạt động liên tục.